Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hai mẹo nướng thịt ngon như tiệm bằng nồi chiên

Thứ ba, 16:00 20/10/2020 | Ăn

Thịt xiên nướng và thịt quay giòn bì có thể chế biến nhanh tại nhà bằng nồi chiên không dầu, vừa sạch sẽ, vừa thơm ngon.

Với nồi chiên không dầu - thiết bị nhà bếp quen thuộc ở nhiều gia đình - bạn có thể làm các món thịt nướng nhanh chóng, dễ dàng, nguyên liệu an toàn và mùi vị không kém ngoài hàng. Ngay cả với những buổi chiều bận rộn, bạn cũng chỉ ướp thịt từ trước, về tới nhà cho vào nồi chiên khoảng vài chục phút là đã có ngay món ăn nóng hổi.

Thịt xiên nướng

Hai mẹo nướng thịt ngon như tiệm bằng nồi chiên - Ảnh 2.

Thịt xiên nướng làm tại nhà đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Tô Hưng Giang

Đây là món ăn khoái khẩu của các bé nhưng mua ngoài hàng thường khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn cũng có thể chế biến tại nhà với cách khá đơn giản, với thịt ba chỉ hoặc nạc vai, gia vị và que xiên tre.

Thông thường, nguyên liệu ướp thịt xiên nướng là sả, hành tím, tỏi, hành tây, vừng trắng, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, mật ong, nước hàng... Bạn cũng có thể cho thêm lá mắc mật cho dậy mùi thơm. Khi chọn thịt, lưu ý chọn phần thịt có mỡ để nướng mềm và ngậy hơn. Thịt lợn xát muối, rửa sạch. Sả, hành tây, hành tím, tỏi rửa sạch băm nhỏ. Sốt ướp thịt gồm hạt tiêu, mật ong, dầu mè, nước mắm, đường vàng, nước hàng, vừng, dầu hào... có thể thêm sữa đặc. Mỗi thứ 1-2 thìa tùy vào khẩu vị từng gia đình.

Nếu không có thời gian làm bữa tối, bạn nên ướp sẵn thịt từ đêm hôm trước, bọc màng thực phẩm rồi để vào ngăn mát qua đêm cho ngấm gia vị. Trước khi mang ra nướng, vắt thêm chút chanh thì thịt sẽ mềm, xốp và ngon hơn. Xếp thịt vào que cũng không nên quá dày thì thịt sẽ không chín hết, quá thưa thì thịt dễ cháy, không ngon.

Thời gian nướng khoảng 15 phút, để 180 độ C. Hết lần 1, bạn mở ra lật thịt và nướng tiếp khoảng 8 phút. Nếu sử dụng nồi cơ, bạn có thể mở ra để kiểm tra độ chín của thịt. Khi nào thịt chín đều hai mặt thì cho ra, rắc thêm vừng trắng cho thơm.

Thịt quay giòn bì

Hai mẹo nướng thịt ngon như tiệm bằng nồi chiên - Ảnh 3.

Thịt quay bì giòn ngon như ngoài hàng. Ảnh: Bếp Nhà Béo

Trước đây, để làm thịt quay giòn bì, người đầu bếp sẽ mất nhiều thời gian và công sức, thành quả không phải lúc nào cũng như ý. Với nồi chiên không dầu và một số mẹo nhỏ, bạn có thể làm được món ăn này "xịn xò", vỏ giòn tan như mua ngoài hàng.

Bạn nên để nguyên cả tảng thịt, giữ được mùi vị thơm ngon của miếng thịt. Nhưng với cách làm này, bạn cần chuẩn bị nồi có dung tích lớn, nếu không thì cắt miếng vừa phải, không nên cắt quá nhỏ. Nguyên liệu gồm: thịt ba chỉ, rượu trắng, muối, ngũ vị hương, tỏi, hạt tiêu, giấm... Lưu ý, chọn thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng, phần mỡ có độ rắn, phần bì dính với thịt để khi chiên được đẹp hơn. Với 300 gr thịt, bạn có thể dùng nửa gói ngũ vị hương, 10 ml rượu trắng, 10 ml giấm.

Gia vị tẩm ướp gồm muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, tỏi băm nhỏ, rượu trắng, xoa đều lên miếng thịt nhưng tránh phần bì, bóp nhẹ để gia vị ngấm. Sau khi làm xong, có thể lau phần bì để đảm bảo phần gia vị không thấm vào phần này. Sau đó, bạn gói thịt trong miếng giấy bạc bọc thực phẩm, tránh phần bì. Thời gian tối thiểu là 2-3 tiếng nhưng tốt nhất là để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi lấy ra, bạn để nguội thịt khoảng 30 phút ở nhiệt độ bên ngoài, có thể đâm thủng da để bì giòn đều, không bị phồng, lúc này tranh thủ làm nóng nồi khoảng 15 phút ở nhiệt độ tối đa. Trước khi nướng, bạn rải một ít muối hạt lên bì và trong nồi, để nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút. Hết thời gian này, bạn cho thịt ra, gạt hết muối và bật tiếp 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý, cho nguyên thịt trong giấy bạc khi nướng, thịt vừa chín đều, lại vừa vệ sinh vì mỡ không chảy ra nồi.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 1 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 2 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.

Top