Ngày 27 Tháng 10, 2013 | 01:00 PM

Hà Nội: Trời hanh hao đi ăn bún ngan phố Hàng Phèn

Hà Nội: Trời hanh hao đi ăn bún ngan phố Hàng Phèn
  MỚI NHẤT

Bún ngan chấm phố Hàng Phèn là một địa chỉ được rất nhiều người ưa thích.

Bún ngan từ lâu đã là một trong những món bún được yêu thích ở Hà Nội. Chẳng khó để bạn tìm ra một hàng bún ngan ở bất cứ ngõ ngách nào trên tấm bản đồ rối rắm. Nhưng còn một hàng bún ngan ngon và thật đảm bảo? Đó lại là lúc để chúng tôi mang tới cho bạn những gợi ý đáng cân nhắc.

Nằm ngay trong lòng phố cổ, cụ thể hơn thì là ngay ngã tư Hàng Phèn và Bát Sứ, có một hàng bún ngan nổi tiếng đã mở từ lâu năm. Quán có cái tên đơn giản: Bún ngan bà Thông, nằm khiêm tốn một góc ở ngã tư kể trên với một cửa hàng nho nhỏ, đủ để chứa khoảng 20 người khách ngồi cả trong lẫn ngoài vỉa hè. Cũng vì là quán vỉa hè bình dân, nên sự sạch sẽ của bàn ghế, sàn nhà cũng chỉ nằm ở mức "chấp nhận được". Nhưng khi đã đi ăn vặt thì đấy hẳn là điều chúng ta dễ chấp nhận.

Hà Nội: Trời hanh hao đi ăn bún ngan phố Hàng Phèn 1
  

Ở quán bún ngan bà Thông, có bún ngan chan, bún ngan chấm, rồi thì canh măng và cả tiết canh nữa. Nhưng mách nhỏ cho bạn là bún ngan chấm ăn sẽ ngon hơn bún chan, và tiết canh ở đây đánh không hề tệ. Bát tiết ăn vào mát cả cuống họng, trong miệng lại sậm sựt chút mề, chút gan, bùi bùi vị lạc rang và thoang thoảng hương ngai ngái của lá húng.

Hà Nội: Trời hanh hao đi ăn bún ngan phố Hàng Phèn 2
  
Hà Nội: Trời hanh hao đi ăn bún ngan phố Hàng Phèn 3
  

Quay lại với món chính: bún ngan chấm. Tất nhiên, "siêu sao" của chúng ta luôn là ngan. Thịt ngan mềm, được thái vuông, luộc chín tới với phần da vàng ươm. Cắn vào một miếng, bạn sẽ thấy miếng thịt nạc, dày nhưng lại mềm, vị thì ngọt, quyện với cái ngậy béo của lớp da óng mỡ. Nhất là sau khi bạn chấm qua một chút nước chấm trong bát, bạn sẽ thấy miếng thịt đậm đà hơn, "đưa đẩy" hơn.

Hà Nội: Trời hanh hao đi ăn bún ngan phố Hàng Phèn 4
  
Hà Nội: Trời hanh hao đi ăn bún ngan phố Hàng Phèn 5
  

Lúc này thì bạn hãy gắp một chút bún rối tinh tươm trong bát, chan chút nước dùng nóng rẫy trong bát canh măng. Bạn sẽ thấy ngay cái... "hồn" của món bún đang ngập tràn trong chiếc bát bạn cầm trên tay. Nước dùng béo nhưng không ngấy, ăn ngọt vị xương ninh và thơm thoảng mùi măng tươi, còn những lát măng tươi lại đang óng ả gọi mời với sắc vàng nhạt điểm với những váng mỡ hấp dẫn.

Ăn xong một miếng thịt thơm ngậy, lại vừa húp một bát bún như thế, nhấm nháp miếng tiết mềm như thạch, điểm thêm chút hành củ, lá húng tươi,.. tất cả mang tới một bữa ăn hoàn hảo, hài hòa đến từng ly, và chúng đang được đặt trong bàn tay, trước đôi mắt của bạn.

Hà Nội: Trời hanh hao đi ăn bún ngan phố Hàng Phèn 6
  
Tất nhiên, khi ăn bún ngan hay tiết canh, điều nhiều bạn quan tâm nhất vẫn là vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này thì bạn có thể bớt chút lo lắng bởi rất nhiều thực khách đến đây ăn đều rất thỏa mãn và yên tâm bởi họ đều đã ăn với... ông chủ quán. Cũng bởi điều này mà chất lượng của quán càng được củng cố hơn. Vậy nếu bạn đang tìm một quán bún ngan "ăn được" trong những ngày cuối thu hanh hao này, hãy thử ghé qua quán nhỏ trên phố Hàng Phèn nhé.
 
Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC