Ngày 23 Tháng 5, 2020 | 08:00 AM

Gợi ý 3 cách chế biến tôm ngon "thần sầu" giúp mẹ đảm thỏa sức trổ tài

  MỚI NHẤT

Tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng lại rất dễ chế biến. Với 3 công thức món ăn từ tôm sau đây cho bạn tha hồ lựa chọn, giúp gia đình có được bữa ăn ngon miệng, tràn đầy năng lượng.


Gợi ý 3 cách chế biến tôm ngon thần sầu giúp mẹ đảm thỏa sức trổ tài - Ảnh 1.

Ảnh: Lệ Quyên

1. Tôm tẩm bột chiên xù

Nguyên liệu:

- Tôm

- Bột chiên giòn

- Trứng gà

- Bột chiên xù

- Hạt tiêu, bột nêm, tỏi băm.

Cách làm:

- Tôm bóc vỏ, bỏ đi phần chỉ đen sống lưng rồi ướp với một chút bột nêm, tỏi băm, hạt tiêu trong 30 phút.

- Chuẩn bị bột chiên giòn và bột chiên xù để riêng ra 2 đĩa.

- Trứng gà đập vào bát rồi dùng đũa khuấy cho tan.

- Lấy tôm lăn qua bột chiên giòn rồi thả vào bát đựng trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Để vài phút sau lại lăn qua bột chiên xù lần nữa.

- Làm nóng chảo dầu, thả tôm vào chiên vàng hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Gợi ý 3 cách chế biến tôm ngon thần sầu giúp mẹ đảm thỏa sức trổ tài - Ảnh 2.

Ảnh: Bich Lien Lien

2. Tôm nướng phô mai

Nguyên liệu:

- Tôm: 300 gr tôm bóc vỏ phần thân, giữ nguyên đầu và đuôi, bỏ chỉ đen sống lưng và rạch sâu 1 đường từ sống lưng xuống nhưng không rạch đứt.

- Hành tây băm nhỏ

- Ớt chuông xanh đỏ băm nhỏ

- 1 thìa cà phê muối tinh

- Hạt tiêu

- Bột tỏi

- 1 gói pho mai nhỏ.

Cách làm:

- Ướp muối, bột tỏi, hạt tiêu vào tôm khoảng 20 phút.

- Cho hành tây và ớt chuông vào thân mình con tôm. Rắc pho mai lên trên cùng.

- Xếp vào khay nướng, cài đặt ở mức 180 độ C, thời gian 15 phút là tôm chín, lấy ra thưởng thức khi còn nóng.

Gợi ý 3 cách chế biến tôm ngon thần sầu giúp mẹ đảm thỏa sức trổ tài - Ảnh 3.

Ảnh: Bich Lien Lien

3. Tôm rang muối Hồng kông

Nguyên liệu:

- Tôm

- Tỏi băm

- Đầu hành trắng

- Bột bắp, bột chiên giòn

- Ớt sừng

- Bột muối rang

- 1 gói bánh phồng tôm

- Rau mùi thái nhỏ

Cách làm:

- Tôm để nguyên vỏ, dùng tăm đâm vào sống lưng rút chỉ đen rửa sạch.

- Cho tôm vào hỗn hợp bột bắp và bột chiên giòn, phủ nhẹ cho bột bám đều.

- Băm tỏi, đầu hành trắng, ớt sừng cho vào chảo dầu chiên giòn vớt liền ra ngay.

- Tiếp tục cho tôm vào chiên tới khi tôm chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

- Làm nóng chảo dầu, cho tôm, hành, tỏi, ớt chiên vàng. Thêm bột muối rang, 1 gói bánh phồng tôm bóp nhuyễn, ngò thái nhuyễn trộn đều là tắt bếp.

- Bày ra đĩa thưởng thức.

Theo Báo giao thông

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC