Ngày 15 Tháng 8, 2015 | 04:45 AM

Gỏi sứa bắp chuối chua ngọt giòn ngon

  MỚI NHẤT

Cái giòn sựt của sứa kết hợp cùng vị bùi ngon của bắp chuối mang đến hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn cho món gỏi sứa bắp chuối này!

 

Nguyên liệu:

 

1 gói sứa ăn liền (400g)

500g bắp chuối thái mỏng

100g đậu phộng

1 quả khế

Rau thơm (rau bạc hà, húng, quế,…), hành tím, tỏi, ớt, chanh, và các gia vị.

Cách làm:

 

 

Bắp chuối rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo cùng với sứa.

 

 

 

 

 

 

Đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ rồi giã sơ (không quá nhuyễn). Chuẩn bị 1 chén nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường để trộn.

 

 

 

 

 

 

Chan đều nước mắm lên bắp chuối và sứa. Dùng tay (đeo bao tay nylon) bóp đều cho thấm. Cho thêm 1 thìa dầu mè cho món gỏi đậm vị.

 

 

 

 

 

 

Tiếp đến cho thêm rau thơm và đậu phộng vào, trộn đều lần nữa là món gỏi sứa bắp chuối đã sẵn sàng rồi!

 

Thành phẩm:

Cũng như phần lớn các món gỏi, trộn hay salad, gỏi sứa hấp dẫn trước nhất ở vị chua cay mặn ngọt cân bằng và hài hòa. Ngoài ra, cái giòn sựt của sứa kết hợp cùng vị bùi ngon của bắp chuối mang đến hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn cho món gỏi sứa bắp chuối này!

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Hương Thảo/Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC