Ngày 26 Tháng 8, 2013 | 07:00 PM

Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm

Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm
  MỚI NHẤT

Ngay trên con đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, đoạn gần cầu Bùi Hữu Nghĩa) có một hàng bò bía khá ngon với nước xốt chấm đặc biệt toàn hành phi siêu hấp dẫn.

Theo lời cô Lý chủ quán cho biết quán của cô đã bán từ năm 2000, tính đến nay đã là năm thứ 13. Mỗi ngày cô chỉ bán từ khoảng trưa đến tầm 5, 6h chiều là hết. Trung bình một ngày tiêu thụ được khoảng 500 cuốn, có lúc đắt hàng hay vào các ngày lễ thì bán được 900 đến 1000 cuốn!

Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 1
  
Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 2
  
Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 3
  
Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 4
  

Vì bán đắt hàng nên bò bía ở đây thường được cuốn sẵn mỗi phần 10 cuốn (như trong hình). Lúc nào đến mua cũng có sẵn hàng mà không phải chờ. Bò bía cuốn sẵn vẫn được đặt trên nồi hấp nên vẫn ngon và nóng.

Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 5
  

Nhân bò bía của quán cô Lý khác biệt với các chỗ khác là vì có cả trứng chiên trong nhân. Ngoài những nguyên liệu tươi ngon như salad, lạp xưởng, ruốc (tôm nhỏ) thì trứng chiên cắt sợi vừa đẹp vừa béo đã tạo nên cuốn bò bía đặc biệt này.

Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 6
  
Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 7
  
Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 8
  

Xốt tương chấm cũng lạ. Quán cho nhiều hành phi đến mức khi trộn lên chỉ thấy hành phi. Phải dùng muỗng (thìa) múc lên ăn kèm mới được. Sự lạ đời này làm cho món ăn ngon, thơm và béo hơn trong tương.

Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 9
Bánh tráng được ủ lá chuối trước khi cuốn

Tuy nhiên, quán có một điểm trừ là xốt tương hơi ngọt so với mức bình thường. Một số người sẽ không thích dù thực chất, tương châm bò bía thường phải ngọt hơn tương chấm gỏi cuốn (một dạng cuốn tương tự nhưng có bún và tôm thịt).

Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 10
  
Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 11
  
Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 12
  
Ghé thử hàng bò bía ở Sài Gòn có tuổi đời 13 năm 13
  
Giá một cuốn như thế này là 4.000 đồng. Đắt hơn các cô bán xe đẩy 1.000 đồng nhưng vệ sinh và chất lượng hơn hẳn. Nếu có thời gian, bạn thử ghé hàng cô Lý để thưởng thức món cuốn đặc biệt này nhé!
 
Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC