Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gây mê chồng yêu với mực nướng chua cay ngon không tưởng

Thứ hai, 14:10 29/01/2018 | Ăn

Những miếng mực được tẩm ướp kỹ trong nước sốt hoàn hảo khiến cho từng thớ thịt trở nên thơm lừng khi nướng, hương vị chua cay mặn ngọt đầy đủ càng ăn càng mê say.

Nhìn đĩa mực nướng ngon thế này ai mà cưỡng lại nổi!
Nhìn đĩa mực nướng ngon thế này ai mà cưỡng lại nổi!

Nguyên liệu:

-0.5kg mực (5-8 con mực nhỏ hoặc 2 con mực to)

-6-8 lá tía tô, xà lách

-1/2 trái chanh

Nước sốt:

-2 thìa hành lá cắt nhỏ

-1 thìa tỏi băm

-1 thìa gừng xay nhuyễn

-1 thìa bột ớt Hàn Quốc

-2 thìa nước tương

-1 thìa rượu trắng (hoặc rượu ngọt mirin)

-1 thìa đường

-3 thìa tương ớt Hàn Quốc

-2 thìa siro bắp (ngô)

-1 thìa dầu mè

-1/2 thìa cà phê tiêu

-1/2 thìa cà phê hạt mè rang

Cách thực hiện:

- Làm sạch mực, cẩn thận để không làm vỡ các túi mực, rửa sạch, để ráo nước.

-Sử dụng một chiếc bát lớn đủ để đựng mực, cho các gia vị làm nước sốt vào khuấy đều.

-Cho mực vào, trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
-Cho mực vào, trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

-Sử dụng một chiếc bếp nướng chuyên dụng, phết một lớp dầu mè lên trên, khi bếp đã nóng thì lần lượt cho mực vào. Nướng 1 bên mặt trong vòng 1 phút rồi lật lại, hoặc khi thấy mực đã đạt đến độ chín tới.

Nếu thấy nước sốt còn dư thì sau khi mực đã chín hoàn toàn, đặt mực lên bếp lại, đổ nước sốt vào, để sôi và lật đều để toàn bộ nước sốt bao phủ lên bề mặt mực.

-Dọn mực ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ, trang trí bằng các rau yêu thích, có thể thêm chút vị chua của chanh để hương vị mực được ngon hơn.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top