Gặp “người bí ẩn” đứng sau cả loạt thực đơn khiến chị em mê như điếu đổ
Chàng trai 9x đẹp trai, nấu ăn ngon khiến cộng đồng mạng dậy sóng thời gian qua và nghe những chia sẻ của anh chàng này xung quanh việc bếp núc nhé!
Xin chào bạn. Có thể thấy bài viết những mâm cơm thường ngày bạn tự tay vào bếp nấu đăng tải chưa đầy 1 ngày đã nhận về hơn 2400 lượt yêu thích và hơn 500 lượt chia sẻ. Đây hẳn là một con số bất ngờ?
Thật sự là lúc đầu mình cũng chỉ định share lại mâm cơm thỉnh thoảng mình vào bếp nấu để cho mọi người không phải "đau đầu" suy nghĩ hôm nay ăn món gì thôi. Nếu so với nhiều chị em thì mâm cơm của mình bài trí tương đối đơn giản, có phần xuề xòa nữa nên mình không nghĩ sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực như thế. Sau hơn 1 ngày thì bài viết đã được hơn 2400 lượt thích và hơn 500 lượt chia sẻ, quả thực đây là con số mình chưa từng nghĩ đến, và cũng là bài viết nhận được nhiều lượt yêu thích nhất của mình từ trước đến giờ trên 1 diễn đàn.
Thực sự nhìn những mâm cơm bạn chia sẻ vô cùng hấp dẫn, trông đã thèm lắm rồi. Không biết món ăn đầu tiên bạn biết nấu là món gì?
Nói ra thì thật sự khá ngại, nhưng mình sinh ra ở nông thôn, nên từ nhỏ đã gắn bó với bếp rơm, bếp củi. Mình sống xa ba mẹ từ nhỏ, vì ba mẹ đi làm xa nhà. Hồi đó mình sống với ông bà nội, lúc đó khoảng 9 tuổi gì đó, mình bảo bà nội cho cháu nấu thử cơm bằng nồi gang đun bằng rơm. Đó là lần đầu tiên mình biết đến cảm giác nấu nướng. Sau này thì lớn hơn chút, có thể đỡ đần ông bà nội một số món đơn giản như xào rau, rán trứng hay rang thịt. Tuy chưa ngon lắm nhưng chắc cũng không đến nỗi bị chê. (Cười)
Để nấu những bữa cơm hàng ngày luôn có đủ món xào, món chiên rồi canh rồi món tráng miệng... bạn thường tốn bao nhiêu thời gian để đi chợ, lên thực đơn và nấu nướng cho cả nhà?
Thật ra trước đây mình làm free time thì mới có nhiều thời gian vào bếp. Nhưng hiện tại công việc của mình cũng tương đối bận. Nên nếu có thời gian rảnh, hoặc bị stress công việc, mình thường vào bếp nấu món gì ngon ngon để tự thưởng cho bản thân. Bình thường thì nhà mình có sẵn rau được bà ngoại gửi từ quê lên, nên mình chỉ mua thêm chút đồ để nấu bữa cơm. Thông thường mình mất khoảng 1h30 phút để hoàn thiện bữa cơm đơn giản, nếu có món gì cầu kỳ hơn thì mình sẽ chuẩn bị trước rồi mới nấu.
Theo bạn, việc nấu nướng quan trọng nhất là điều gì?
Câu hỏi này khó quá. Nhưng theo mình, việc nấu nướng với nhiều người có vẻ như không phải là 1 sở thích nên nhiều người chọn ăn ngoài hàng quán. Còn với mình, dù không thường xuyên vào bếp, nhưng đã là một cách xả stress thì mình thường đặt cái "tâm" của mình trong món ăn. Có nghĩa là mình thấy ngon, chắc chắn mọi người cũng sẽ cảm nhận được những điều mình gửi gắm qua món ăn.
Nhưng trên hết, hãy đọc thật nhiều, hãy thưởng thức thật nhiều món ăn mới… để có thể hiểu được những món ăn đó mang lại cho mình những kiến thức gì, từ đó mới có thể nấu ăn ngon được.
Mình là một fan cuồng của việc trải nghiệm các món ăn mới, nên mỗi khi đi du lịch mình thường ăn rất nhiều và trò truyện với người bản địa. Có thể, từ đó mình học thêm được 1 số món ăn mới, rồi về trổ tài cho bạn bè, người thân trong gia đình.
Món ăn nào bạn thấy là "món tủ" của mình?
Mình là người gốc Bắc, nên các món ăn mình nấu ngon nhất chắc là món ăn Bắc Bộ rồi. Ví dụ như mình thích làm món ốc om chuối đậu, thịt cuốn lá lốt, nem… Nhưng mình cũng biết làm 1 số món Nam Bộ như thịt kho hột vịt nước dừa, hay cá kho tiêu…
Theo bạn làm thế nào để duy trì được tình yêu với bếp núc khi cuộc sống của chúng ta hiện nay quá bận rộn và đàn ông thì thường rất ít khi vào bếp?
Mình cũng đang phải vật lộn với guồng quay công việc khi mà có đến 5 ngày phải ăn ở ngoài. Nên cuối tuần mình thường cùng mẹ vào bếp làm một số món ăn để có thể cả nhà quây quần bên mâm cơm. Hạn chế việc ăn ở ngoài vì thật sự mình thích có không khí gia đình dù các món ăn đôi khi đơn giản.
Nhưng có lẽ, đó là suy nghĩ hơi "cổ hủ" đối với nhiều bạn trẻ bây giờ, nên mình không áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác. Nhưng nếu là mình, lại là đàn ông thì việc bếp núc cũng có thể như một kinh nghiệm sống giúp mình sau này, nhất là khi kết hôn và có con. Người đàn ông họ thường yêu từ cái dạ dày, vì thế mình nghĩ các bạn nữ nên trang bị chút kiến thức, kỹ năng nội trợ để giữ lửa cho tổ ấm của mình.
Không chỉ nấu cơm giỏi, anh chàng này còn thay đổi thực đơn cho gia đình với món cháo sườn hầm rau củ thơm ngon khó cưỡng.
Cùng ngắm thêm một vài mâm cơm mà anh chàng đẹp trai này trổ tài nấu nướng để đỡ phải suy nghĩ xem hôm nay ăn gì nhé:
Cám ơn bạn! Chúc bạn luôn thành công và có thêm thời gian để vào bếp nấu những món ăn mình yêu thích!
Theo aFamily/Helino
Thêm một cách chế biến quả cà tím thành món ăn siêu thơm ngon cho bữa cơm hằng ngày
Ăn - 4 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
Phương Oanh và Tăng Thanh Hà có cùng điểm chung thú vị này!
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Cùng đam mê nấu ăn, cùng có chồng tài giỏi giàu có, cả Phương Oanh và Tăng Thanh Hà còn có điểm chung khác.
Rau ngải cứu tốt cho xương khớp, chữa bệnh đường hô hấp trên khi kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH – Không chỉ là rau, rau ngải cứu còn là dược liệu quý tốt cho xương, chữa bệnh đường hô hấp trên. Khi rau ngải cứu kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ.
Đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món ức gà chiên nước mắm, ngon tuyệt cú mèo
Ăn - 6 giờ trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm
Ăn - 7 giờ trướcKhi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
3 món ăn buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả, dễ làm và đủ dinh dưỡng
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng.
Lời khuyên sức khỏe tháng 3: 'Ăn 2 rau, 2 thịt, uống 2 canh' để tăng sức đề kháng, nuôi gan khỏe mạnh
Ăn - 9 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa
Ăn - 11 giờ trướcKhô cá dứa chiên giấm đường là món ăn thơm ngon và cực hao cơm. Hôm nay bật mí hội chị em cách làm món khô cá dứa chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!
5 món ăn đường phố mà genz không nên bỏ qua
Ăn - 11 giờ trướcCùng điểm danh 5 món ăn đang đứng top trong bảng xếp hạng được các genz thảo luận sôi nổi nhất thời gian qua.
Món ăn được làm từ loại cá rẻ tiền nhưng luôn ‘cháy đĩa’ trên mâm cơm
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Món ăn được chế biến từ loại cá này rất dân dã nhưng độ cuốn khi ăn cùng cơm thì khó có thể bỏ qua.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.