Ngày 13 Tháng 7, 2019 | 07:00 AM

Gà xào sả ớt

Món ăn thơm mùi sả, đậm đà, hơi cay tê vị ớt, có thể chế biến nhanh để ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt gà

- 3 cây sả băm nhuyễn

- 1 củ hành tây

- 1 nhánh hành lá

- Bột nghệ, bột cà ri

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế gà, cắt miếng vừa ăn ướp với sả băm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột cari, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn ướp trong 20 phút.

- Củ hành thái múi

- Hành lá thái khúc

Bước 2: Phi tỏi thơm với dầu rồi cho gà vào xào. Gà săn cho thêm 2 chén nước. Nấu tới khi nước sệt thì nêm lại vừa ăn, cho phần hành tây vào đảo thêm 2 phút. Cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho gà ra đĩa thêm tiêu ngò lên trên, ăn cùng cơm nóng.

Theo Ngôi sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC