Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gà rim xì dầu đậm đà ngon mê mẩn

Thứ bảy, 15:45 15/04/2017 | Ăn

Hãy nhớ nấu cơm nhiều hơn nếu hôm nay nhà bạn nấu món gà rim xì dầu nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món ăn đậm đà, hấp dẫn này đấy!

Để làm gà rim xì dầu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

200g thịt gà

50ml nước

2-3 cọng hành trắng

3 muỗng canh xì dầu

2 muỗng cafe rượu gạo

2 muỗng canh mật ong

½ muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh hạt mè/vừng rang

Cách làm:

Bước 1

Gà mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng dài tầm 10-12cm. Sau đó cho hỗn hợp gia vị gồm xì dầu, rượu gạo, mật ong, nước mắm, nước và cọng hành trắng vào bát trộn đều.

Bước 2

Bắc chảo chống dính lên bếp cùng chút dầu ăn rồi cho thịt gà vào áp chảo. Bạn nhớ trở đều hai mặt nhé!

Bước 3

Khi phần da gà hơi cháy cạnh thì cho hỗn hợp gia vị vào. Sau khoảng 10 phút ở lửa nhỏ thì bạn vớt thịt gà ra, đợi nguội bớt thì xé nhỏ rồi tiếp tục cho vào chảo rim thêm 5 phút.

Bước 4

Lúc này, gia vị đã thấm đều vào gà, bạn tắt lửa và rắc lên gà chút mè rang để dậy mùi thơm. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà rim xì dầu rồi đấy!

Thành phẩm:

Thịt gà là loại thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng cũng như có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó những món gà kho, gà rim luôn là "đưa cơm" nhất! Với món gà rim xì dầu, từng miếng thịt gà mềm ngon với phần da gà sật sật thấm đẫm gia vị, ăn cùng với cơm nóng thì ngon không còn gì để bàn!

Chúc các bạn thành công với cách làm gà rim xì dầu này nhé!

Theo Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 42 phút trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 4 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 15 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Top