Ngày 29 Tháng 6, 2020 | 06:00 PM

Ếch rang trứng muối

  MỚI NHẤT

Ếch được bọc lớp trứng muối béo bùi thơm lừng, bên trong thịt dai ngọt không bị khô, ăn kèm rau sống, chấm tương ớt.


Ếch rang trứng muối - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 3 con ếch đã sơ chế sạch

- 2 lòng đỏ trứng muối

- Bột bắp

- Sữa đặc

Cách làm:

Ếch rang trứng muối - Ảnh 2.
 

Bước 1: Ếch sau khi làm sạch thái miếng vừa ăn. Phủ bột bắp lên ếch. Cho ếch vào dầu nóng chiên với lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Ếch rang trứng muối - Ảnh 3.
  Bước 2: Tách lấy lòng đỏ trứng muối cho vào chén đem hấp cho chín rồi lấy ra tán nhuyễn.
Ếch rang trứng muối - Ảnh 4.
  Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, tiếp đến cho trứng muối vào xào cho trứng bông lên thì thêm 1 muỗng cà phê sữa đặc và 1 muôi (vá) nước. Nếm có vị mặn ngọt vừa miệng.
Ếch rang trứng muối - Ảnh 5.
  Bước 4: Cho ếch vào bật lửa lớn đảo nhanh tay cho trứng muối áo đều ếch là được. Cho ra đĩa ăn kèm tương ớt.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC