Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đừng quên bỏ 1 thìa gia vị này vào khi rán cá nếu không bạn sẽ hối hận đấy

Thứ tư, 15:02 01/04/2020 | Ăn

GiadinhNet - Rán cá sợ nhất là bị mỡ bắn vào mặt. Vì vậy khi rán bạn nên cho 1 thìa muối vào chảo rán. Muối sẽ giúp hạn chế tình trạng bắn dầu và bốc khói của chảo cá.

Món cá rán luôn hấp dẫn. Bữa ăn nào mà có cá rán thì đảm bảo bao nhiêu cơm cũng không đủ cho cả nhà. Ngon thì ngon thật đấy nhưng khâu chế biến thì luôn là nỗi ám ảnh với bất kì chị em phụ nữ nào khi dầu mỡ thi nhau bắn tung tóe lên. Thế nên mỗi khi rán cá, có chị em còn đeo cả bao tay, mắt kính, che chắn rất cẩn thận để tránh bị "đạn lạc".

Nguyên nhân khiến cá bị bắn dầu khi chiên có rất nhiều, nhưng để hạn chế điều đó, trước khi cho cá vào rán, đun ấm dầu ăn sau đó bạn hãy thêm một thìa muối vào, khuấy đều để muối được tan hết trong dầu. Sau đó đun dầu nóng và cho cá vào chảo rán. Như vậy khi rán, cá sẽ không bị bắn dầu.

Đừng quên bỏ 1 thìa gia vị này vào khi rán cá nếu không bạn sẽ hối hận đấy - Ảnh 2.

Chỉ cần 1 thìa muối cho vào chảo dầu ấm trước khi rán, dầu sẽ không bắn nữa khi bạn rán cá (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, sau khi sơ chế và rửa sạch cá, bạn cần để cá ráo nước rồi mới cho vào rán. Nếu không, nước bám ở cá sẽ khiến dầu mỡ nổ, bắn ra ngoài khiến bạn bị bỏng. Cách nhanh nhất là dùng khăn giấy thấm khô nước ở cá. Cách này cũng giúp cá rán không bị sát chảo.

Đừng quên bỏ 1 thìa gia vị này vào khi rán cá nếu không bạn sẽ hối hận đấy - Ảnh 3.

Ngoài ra, để cá rán được ngon hơn bạn có thể áp chảo con cá. Mẹo này được các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới truyền lại.

Áp chảo là cách phổ biến được các nước phương Tây áp dụng. Mục đích của việc làm này là giúp món ăn chín đều mà không bị nát, tạo độ giòn và săn chắc cho bề mặt món ăn. Và với món cá chiên bạn cũng có thể áp dụng cách này vì chúng giúp miếng cá giòn hơn rất nhiều.

Đừng quên bỏ 1 thìa gia vị này vào khi rán cá nếu không bạn sẽ hối hận đấy - Ảnh 4.

Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, rán như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại. Điều này giúp món cá được tiếp nhiệt đều đặn và chín từ trong ra ngoài.

Lily (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 2 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 13 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top