Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đừng cho cá vào om trực tiếp, nên thêm bước này món ăn vừa không tanh vừa đều vị

Chủ nhật, 14:00 14/07/2019 | Ăn

Chỉ thêm một bước đơn giản mà món cá om sẽ trở nên ngon hoàn hảo, không còn mùi tanh.

Cá là thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn của các gia đình. Cá có thể chế biến thành nhiều món như rán, kho, om, nướng, hầm, nấu canh... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, có một số người thắc mắc, vì sao khi làm cá om tuy thịt mềm nhưng thường bị tanh, gia vị ngấm không đều. Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, đó là do khi nấu, bạn bỏ quên một bước rất quan trọng. Chị em có thể tham khảo cách làm cá om chi tiết dưới đây:

Đầu tiên, đánh vảy, mổ cá rồi bỏ nội tạng, mang cá, cạo sạch màng đen trong bụng để cho cá bớt tanh. Sau đó, rửa lại cá với nước muối loãng hoặc nước có pha giấm để cá thơm hơn khi nấu. Dùng khăn giấy thâm khô bề mặt cá.

Tiếp theo, cho ít hành lá nhét vào bụng cá cho thơm. Khía vài đường trên mình cá để gia vị ngấm đều. Thêm chút muối, rượu nấu ăn vừa đủ vào, thoa đều khắp mình cá, ướp trong 10 phút. Đây chính là bước nhiều người thường quên khi làm món cá om .

Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào, đun nóng dầu, thêm 1 muỗng cà phê muối vào chảo dầu (để khi rán cá không bắn mỡ), cho cá vào rán vàng hai mặt.

Vẫn để cá trong chảo, bỏ bớt dầu ăn chỉ để lại 1 ít, thêm các gia vị như vài lát gừng, tỏi, bột canh (cho vừa đủ vì đã ướp cá từ đầu), ớt (nếu thích), nước tương và một lượng nước nóng ngập đến 2/3 thân cá. Sau đó đậy vung lại, đun liu riu om cá trong 15 phút, hoặc bạn muốn xương cá mềm hơn có thể om thêm. Nếu muốn nước om cá sệt hơn, có thêm xíu tinh bột hòa nước rồi đổ vào om cùng.

Khi cá chín mềm tới độ mong muốn, cho cá om ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi ăn cùng cơm.

Như vậy, để om cá, chị em không nên bỏ qua bước ướp cá trước khi rán, làm như vậy cá không nhưng thơm mà gia vị ngấm rất đều.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 7 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top