Dù chiên xào loại thịt nào, chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt mềm ngon chẳng hề dai
Món thịt xào luôn đem lại hương vị thơm ngon đậm đà nhưng cách để thịt mềm không dai thì không phải ai cũng biết.
Thịt không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày, trong đó xào thịt là phương pháp quen thuộc nhất vì những món ăn từ thịt xào đều mang lại hương vị đậm đà, dễ ăn. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ thắc mắc, vì sao mình đã làm mọi cách nhưng thịt xào vẫn dai, khô không ngon mềm như khi thưởng thức ở nhà hàng.
Một đầu bếp lâu năm lý giải, nếu không biết cách tẩm ướp thịt xào, thịt sẽ rất dễ bị dai và giảm đi độ ngon vốn có của nó. Sau khi sơ chế thịt xong, chỉ cần ướp thêm 2 loại nguyên liệu này vào cùng, đảm bảo thịt mềm ngon bất ngờ, đó chính là lòng trắng trứng và tinh bột.
Cách làm cụ thể như sau:
Thịt sau khi rửa sạch, thái miếng xào vừa ăn. Lưu ý, thịt xào không nên thái dày, vừa lâu chín lại dai. Chỉ nên thái mỏng hợp lý.
Cho thịt vào bát, thêm xíu rượu nấu ăn, một xíu gừng, hành lá thái nhỏ, nước tương và tinh bột (tinh bột cũng giúp thịt giữ độ ẩm, không dai) vừa đủ vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Lúc này, để thịt mềm, ngon không dai khô chị em có thể cho thêm một lòng trắng trứng.
Khi xào, cho dầu ăn vào chảo, rồi ngay lập tức đổ thịt vào (do thịt đã được ướp với lòng trắng trứng và tinh bột) tránh làm cho lòng trắng trứng bị đông lại do gặp nhiệt độ cao. Điều này nghĩa là không làm nóng dầu ăn trước khi xào thịt.
Theo Khám phá/Eva
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 18 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.