Ngày 22 Tháng 4, 2013 | 09:50 AM

Đón tuần mới với vịt kho gừng

Đón tuần mới với vịt kho gừng
  MỚI NHẤT

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

Nguyên liệu:

½ con vịt làm sạch lông; 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng; Tỏi băm, hành khô băm; Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

Thực hiện:

- Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

- Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

- Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

Đón tuần mới với vịt kho gừng 1
  

- Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.

Đón tuần mới với vịt kho gừng 2
  

Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Đón tuần mới với vịt kho gừng 3
  

- Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.

Đón tuần mới với vịt kho gừng 4
  

- Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.

Đón tuần mới với vịt kho gừng 5
  

- Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Đón tuần mới với vịt kho gừng 6
  
Đón tuần mới với vịt kho gừng 7
 

Theo Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC