Ngày 10 Tháng 12, 2019 | 09:08 AM

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy "nhanh nổi, nhanh chìm" mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích

  MỚI NHẤT

Đa phần các trào lưu này đều có chung số phận là "chóng nở, vội tàn". Vậy nguyên nhân là do đâu thế nhỉ?

Đối với giới trẻ hiện nay, thức ăn không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà hình thức thưởng thức cũng phải độc đáo, khác biệt. Bởi thế mà mỗi ngày, chúng ta lại đón chào những ý tưởng sáng tạo, cải tiến mới mẻ cho bao bì của các món ăn. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn, hai thành phố luôn đón đầu những xu hướng ẩm thực, xuất hiện thường xuyên nhiều "gương mặt" độc lạ, gây sốt rần rần.

Tuy nhiên, có một trào lưu từng là cơn sốt phủ sóng trên khắp mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ thích thú tìm đến, đó chính là đồ ăn đựng trong cốc/khay giấy. Vậy nhưng, dù đã cải tiến với nhiều phiên bản đồ ăn khác nhau thì chúng đều có chung số phận là "chóng nở, vội tàn". Cùng điểm mặt lại xem đó là những món ăn nào ngay bây giờ bạn nhé!

Beefsteak cốc

Nếu beefsteak là món ăn sang trọng mang đậm phong cách châu Âu trong các nhà hàng thì món beefsteak cốc lại thay đổi hoàn toàn khái niệm đó. Bên trên một cốc nhựa đựng nước là chiếc nắp được thiết kế rộng miệng, có thể chứa đầy thức ăn. Thành phần có thể là thịt bò, gà chiên, hải sản viên… và cả mì spaghetti với rau củ. Khi vừa xuất hiện, những cốc beefsteak được săn đón nhiệt tình vì vẻ ngoài độc đáo, khác biệt và cùng với đó là sự tiện lợi có thể mang đi khắp nơi.

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chỉ tồn tại được vài tháng thì cơn sốt này lại "nguội nhiệt" hẳn. Nguyên nhân là vì dù bao bì có bắt mắt cỡ nào thì hương vị không hấp dẫn khiến món ăn chẳng thể nào tạo được ấn tượng trong lòng thực khách. Beefsteak ngon nhất là khi dùng nóng, cắt từng lát mà nhâm nhi tận hưởng. Chứ nếu cứ "ăn vội ăn vàng" trên cốc giấy như thế lại hụt mất độ ngon.

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 2.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 3.

Với mức giá từ 80k – 100k mà hương vị lại không thực sự xuất sắc, mặc dù rất tiện lợi khi có thể cầm đi mọi nơi, lại kèm theo khay sốt chấm đầy đủ. Vậy nhưng, dường như nhiều thực khách lại ưu tiên lựa chọn những bữa ăn tại nhà hàng để cảm nhận trọn vẹn hương vị beefsteak hơn.

Hiện tại, dù đã "lỗi thời" tại Hà Nội nhưng ở Sài Gòn thì beefsteak cốc lại chỉ vừa mới xuất hiện. Không biết rằng, liệu món ăn này từ Bắc vào Nam có đi theo "vết xe đổ" của thế hệ trước không nhỉ?

Bún cốc

Bún cốc là một kiểu thưởng thức món bún Thái bên trong chiếc cốc sứ nhỏ. Đây là món ăn được nhà hàng An Viên "khai sáng". Hình thức "bình mới rượu cũ" này đã thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ khi đến đây. Trông cốc bún đầy ắp thịt, hải sản… rất chi là hấp dẫn. Tuy nhiên, món bún cốc lại chẳng đủ sức hấp dẫn để tạo nên tiếng vang lâu dài.

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 4.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 5.

Đánh giá ngay từ hương vị của rất nhiều người đều cho rằng nước dùng của bún cốc không đậm đà và đúng chuẩn vị như bún Thái hải sản thông thường. Thêm vào đó, cốc bún kích cỡ nhỏ, miệng hẹp lại "làm khó" thực khách khi thưởng thức món ăn.

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 6.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 7.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 8.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 9.

Ngoài ra, mức giá 30k – 45k cho một cốc bún tương đối ít cũng nhận được nhiều ý kiến cho rằng, một bát bún Thái truyền thống sẽ xứng đáng hơn rất nhiều!

Lẩu cốc

Không còn là những nồi lẩu nóng hổi, vừa ăn vừa nhúng món, lẩu cốc là một hình thức tiện lợi hơn cho món ăn này để dễ dàng di chuyển đi khắp nơi. Khi ăn, mì sẽ được trụng vào cùng tôm, mực, thịt bò, ngô… đầy ắp cả cốc. Bạn có thể ngồi lại để thưởng thức hoặc mang đi. Khi vừa mới có mặt ở Hà Nội thì khái niệm ăn lẩu này lập tức khiến nhiều người tò mò, săn đón.

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 10.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 11.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 12.

Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, lẩu cốc dần đi vào lãng quên và hiện nay, quán ăn phục vụ món này cũng mất hút. Trường hợp này không phải vì món ăn có hương vị kém hấp dẫn mà nằm ở cách thưởng thức món ăn. Đặc trưng khi ăn lẩu là phải vừa ăn vừa hít hà cùng nồi nước dùng nóng hổi, ăn đến đâu nhúng đến đó. Chứ còn ăn lẩu trong cốc thì cứ như bị hụt mất hẳn cái "không khí" ấy, và món được trụng sẵn nên không bắt vị bằng.

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 13.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 14.

Khoai và gà đựng trong khay giấy

Thương hiệu fast-food Surf’N’Fries cũng có sự đổi mới sản phẩm của mình trong một chiếc hộp giấy đa năng. Chúng được thiết kế với hai ngăn, một bên đựng gà, một bên đựng khoai, kèm với đó là khay nhỏ chứa sốt. Không chỉ vì độ tiện lợi của combo gà và khoai này mà hình dáng độc đáo, bắt mắt của bao bì món ăn cũng tạo được ẩn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 15.

Mặc dù thế, những hộp khoai tây chiên tại đây vẫn chưa đủ sức hút để tạo nên cơn sốt trong cộng đồng ẩm thực. Bởi lẽ, dù có tiện lợi khi chứa được cả hai món trong cùng một hộp thật đấy, nhưng chỉ thích hợp với những ai muốn vừa nhâm nhi, vừa dạo phố. Còn nếu lỡ bạn phải mang về nhà thì chẳng lẽ một tay cầm thức ăn, một tay lái xe sao?

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 16.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 17.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 18.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 19.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 20.

Hơn thế nữa, một phần ăn lại tương đối đắt so với chất lượng hay số lượng món bên trong. Vì thế mà dù bao bì có xinh xắn, hay ho thì cũng chẳng thể đủ khiến thực khách chịu bỏ tiền để thưởng thức.

Mì và trà sữa hai tầng

Tương tự như beefsteak cốc, một "gương mặt" mới nổi gần đây trong làng ẩm thực Sài Gòn là món mì và trà sữa hai tầng. Hiện tại, món này cũng đang nhận được nhiều sự chú ý. Đây là một combo hấp dẫn khi kết hợp hai món đang được ưa chuộng nhất tại đây là mì trộn và trà sữa. Trông bên ngoài, phần ăn bắt mắt với cốc trà sữa trân châu bên dưới, còn nắp cốc lại được thiết kế rộng và sâu như một bát to để đựng mì. Thức ăn đầy đủ với mì trộn cùng trứng, thịt, rau củ…

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 21.

Có thể nói, đây là một sự cải tiến mới mẻ hơn so với beefsteak cốc. Còn gì tiện lợi bằng việc vừa thưởng thức món ăn xong lại có ly trà sữa tráng miệng đính kèm. Một combo như này có giá 55k, mức giá tương đối rẻ hơn khi gọi hai món riêng lẻ. Với mức giá và bao bì như vậy có thể chiếm được ưu thế rồi đấy, việc còn lại là phải chờ xem hương vị của món ăn này có thực sự đặc sắc hay không.

Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 22.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 23.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 24.
Điểm mặt 5 món ăn đựng trong cốc/khay giấy nhanh nổi, nhanh chìm mà giới trẻ từng vô cùng yêu thích - Ảnh 25.

Nhưng có lẽ, quán nên tìm thêm nhiều sự kết hợp mới để thực khách có thêm lựa chọn cho món ăn mới nổi này. Chứ nếu không thì cũng dễ "hạ nhiệt" bất cứ lúc nào đấy!

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC