Đi ăn nhiều món hải sản ngon rẻ ở ngôi nhà cổ
Quán hải sản này thuộc nhóm “thơm ngon bổ rẻ” ở khu trung tâm, nhưng có lẽ vì nằm khuất trong một ngõ nhỏ nên chưa nhiều người biết đến.
Song có thể nhờ vậy mà quán mới có một không gian rộng rãi, thoáng đãng. Đó là một ngôi nhà cổ với sân rộng, cây cối um tùm. Bên trong nhà hơi cũ, đúng chất lâu năm với mọi thiết kế hầu như để nguyên bản. Tuy nhiên nó không xập xệ, tối tăm như nhiều quán phố cổ vì đã được trang trí, quét vôi, thắp đèn điện sáng choang, sắm bàn ghế tử tế, đủ cho khách “yên tâm” ăn uống. Có thể nói, giữa một khu phố trung tâm sầm uất, không gian như vậy là lí tưởng. Hơn nữa, giá cả quán khá bình dân, thậm chí rẻ hơn nhiều quán hải sản vỉa hè nổi tiếng quanh đó.
Ở đây, một bát ốc luộc bình thường chỉ 20.000 đồng, đĩa khoai tây chiên 25.000, rẻ ngang các quán khu sinh viên. Song đến tiệm hải sản mà ăn các món “tầm thường” ấy thì hoài công. Vẫn là ốc luộc nhưng bạn nên gọi bát ốc mít luộc mắm. Món này nước ốc thơm, đậm đà, ưa miệng hơn nhiều. Hoặc ốc mít xào me của quán cũng làm khá ngon - chua chua ngọt ngọt, vừa có thể mút mát vui mồm, vừa ăn kèm bánh mì cho ấm bụng. Đây là hai món ốc rất được chuộng, giá chỉ 40.000 đồng.
Cùng mức giá bình dân như vậy, quán còn có món ngao hấp Thái hay ngao sốt Tứ Xuyên. Ngao hấp Thái cay cay chắc cũng đã quen thuộc với mọi người nhưng ngao sốt Tứ Xuyên thì lạ miệng hẳn. Nước sốt Tứ Xuyên có độ đậm đà vừa phải, cay vừa tới, ăn trong mùa lạnh, khách có thể xì xụp hoặc chấm với bánh mì đều rất thú vị.
Quán nhiều thực đơn bình dân song không phải không có món “sang chảnh” hơn. Tới đây nếu không gọi bạch tuộc nướng sa tế hay ốc mít biển ăn thử thì thật uổng phí, tuy "đắt nhưng xắt ra miếng". Bạch tuộc loại nhỏ, để nguyên con tẩm ướp rồi nướng lên thơm phức. Món bưng ra phải thưởng thức ngay khi còn nóng hổi, khi đó bạch tuộc giòn giòn sần sật, chỗ nào cháy cạnh ăn càng thơm, càng “đã”. Đĩa bạch tuộc 120.000 đồng, khá đầy đặn nhưng "ngon miễn chê" nên với nhóm 4-5 người thì chỉ chốc lát là hết veo.
Còn ốc mít biển bề ngoài hoàn toàn khác ốc mít thường, thịt của nó cũng thơm mà chắc giòn, ăn “sướng miệng” hơn hẳn. Điểm trừ duy nhất là ốc mít biển hơi khó nhể. Nhiều người lần đầu thưởng thức phải mất dăm ba phút để… học nhể ốc. Nhưng khi biết cách rồi, khách chỉ có luôn tay, luôn miệng với loại ốc ngon tuyệt này. Ốc mít biển xào hoặc hấp đều có giá 115.000 đồng/bát.
Ngoài ra, quán còn có đủ các món hải sản ngon để khách lựa chọn như tôm, hàu, bề bề, tu hài, ốc bông, ốc móng tay, ốc sư tử... nhưng cao nhất cũng chỉ chừng 100.000 - 120.000 đồng/món. Riêng lẩu hải sản là 350.000 đồng/nồi rất chất, có ghẹ, tôm, mực... đủ cho 4 người ăn.
Nhiều khách phỏng đoán, có lẽ chủ quán này chính là chủ nhân ngôi nhà, kinh doanh không phải thuê mặt bằng nên giữa một khu phố đắt đỏ mới bán được với mức giá cạnh tranh như vậy. Chưa rõ thực hư thế nào, song chỉ cần biết cứ "ngon rẻ" thì địa chỉ này đáng để bạn bỏ túi. Hơn nữa, gọi là trong ngõ nhưng tiệm rất dễ tìm, rất tiện để bạn lượn khu trung tâm và khám phá.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 12 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 16 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 20 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.