Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đây là cách làm món chè hot nhất mùa hè năm nay!

Thứ ba, 11:11 15/08/2017 | Ăn

Bạn hãy tạm quên món chè nhãn hạt sen đi và thử ngay công thức chè nhãn nấu nếp này để đổi vị cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu

100gr gạo nếp

200gr nhãn bỏ vỏ

800ml nước

100ml nước nhãn

100gr đường

¼ thìa café muối

200ml nước cốt dừa

40gr đường

½ thìa café muối

10gr bột bắp

2 cọng lá dứa

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Cho nước cốt dừa, 40gr đường, 1/2 thìa cà phê muối, 10gr bột bắp vào nồi khuấy tan. Cho lên bếp đun, cho lá dứa vào cho thơm. Vừa đun vừa khuấy đến khi hơi sệt là được.

Bước 2
Bước 2

Cho gạp nếp (đã vo sạch, để ráo) và nước vào nồi, nấu đến khi nếp nở dẻo mềm.

Bước 3
Bước 3

Cho nước nhãn, đường, muối vào đun thêm cạn bớt nước. Nếp sẽ thấm vị ngọt từ nhãn và nước nhãn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4
Bước 4

Cuối cùng mới cho nhãn vào khuấy sơ rồi bắc xuống. Không đun lâu nhãn sẽ mềm mất ngon.

Bước 5
Bước 5

Múc chè nhãn ra chén, chan nước dừa lên mặt, khi ăn trộn đều và thưởng thức.

Lưu ý: Bạn có thể dùng nhãn tươi thay nhãn hộp. Bạn bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt nhãn, ép nhãn để lấy nước.

Nếp là nguyên liệu quen thuộc để nấu các món chè ở Việt Nam. Nhưng nếp nấu với nhãn lại là món chè khá mới lạ. Tuy vậy mùi thơm của nhãn và độ dẻo từ nếp lại rất phù hợp với nhau và rất được yêu thích ở đất nước Thái Lan. Bạn hãy tạm quên món chè nhãn hạt sen đi và thử ngay công thức chè nhãn nấu nếp này để đổi vị cho cả nhà nhé.

Chúc bạn thành công!
Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 2 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 14 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top