Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết

Thứ hai, 15:40 09/09/2019 | Ăn

Món bánh gạo Tteokbokki với phần xốt ớt đỏ rực, cay nóng chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho chuỗi ngày mát trời vào thu đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh gạo kiểu Hàn:

200g thịt bò

300g bánh gạo Tteokbokki

3 lát chả cá

1 cây hành boaro, ¼ cái bắp cải, 4 cái lá vừng, 2 quả trứng luộc

Một ít mè rang

Gia vị ướp thịt bò: 2 thìa súp si rô bắp; một ít tiêu; 1 thìa cà phê dầu mè.

Nguyên liệu phần nước dùng: 1 lít nước dùng (cho tảo bẹ khô và 1 lít nước đun sôi, để nguội); 3 thìa súp xốt ớt Gochujang Hàn Quốc; 1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc; 1 thìa súp nước tương; 1 thìa súp tỏi băm nhỏ; 2 thìa súp đường; 2 thìa súp si rô bắp; ½ thìa cà phê bột cà ri; một ít tiêu.

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết - Ảnh 1.

Chế biến:

Ướp thịt bò với 2 thìa súp si rô bắp, một ít tiêu và 1 thìa cà phê dầu mè. Ngâm bánh Tokbokki vào một bát nước.

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết - Ảnh 2.

Thái khoanh hành lá và thái chả cá, bắp cải thành những miếng vừa ăn. Lá vừng thái sợi nhỏ.

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết - Ảnh 3.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò đã ướp vào xào chín. Để chuẩn bị phần xốt cho nước dùng, bạn hãy trộn đều 3 thìa súp xốt ớt Gochujang Hàn Quốc, 1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tỏi băm nhỏ, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp si rô bắp, ½ thìa cà phê bột cà ri trong một bát nhỏ.

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết - Ảnh 4.

Đổ 1 lít nước dùng vào nồi, đun đến khi thấy nước dùng bắt đầu sôi thì cho phần xốt đã chuẩn bị vào. Tiếp đó cho bánh gạo vào nồi và đun trong 3 phút.

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết - Ảnh 5.

Khi bánh gạo đã được nấu chín thì thêm bắp cải, trứng, hành boaro, lá vừng vào nồi. Đun thêm 2 – 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Nồi bánh gạo cay Tteokbokki với màu đỏ đẹp mắt đang sôi sùng sục chính là lựa chọn quá hoàn hảo cho những ngày mát trời như hiện tại. Để ăn món này đúng kiểu Hàn hơn, các bạn có thể chuẩn bị thêm một ít cơm cuốn rong biển để chấm cùng phần nước xốt nữa nhé. Đảm bảo ai ai cũng mê tít hương vị mới mẻ này ngay!

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết - Ảnh 7.

Theo wtable/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 7 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top