Đầu tuần bận rộn bữa cơm tối chỉ cần 2 món cũng đủ đánh bay nồi cơm
Bữa cơm tối 2 món nhưng không kém phần ngon miệng hấp dẫn đâu nhé!
1. Canh mướp nấu ngao:
Nguyên liệu:
1 quả mướp hương
300g ngao
1 bìa đậu phụ
1 quả ớt đỏ
1 ít rau mùi, gia vị
Cách làm:
Ngao rửa thật sạch, dùng bàn chải cọ hết bẩn ở vỏ ngao.
Đậu phụ thái miếng vuông. Mướp gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Đun sôi một nồi nước với chút muối. Cho đậu phụ vào chần sơ để đậu không bị nát lúc nấu.
Gừng thái sợi, đặt nồi lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào. Cho gừng vào phi thơm rồi cho mướp vào đảo đều, thêm gia vị cho ngấm. Sau đó cho lượng nước vừa ăn vào, thêm chút muối.
Tiếp theo thả ngao và đậu phụ vào đun sôi.
Khi ngao vừa mở miệng thì tắt bếp, rắc thêm ớt đỏ và rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Múc canh ra tô, canh mướp nấu ngao thanh mát cực ngon cho bữa cơm tối của gia đình.
2. Nấm hấp trứng cút
Nguyên liệu:
12 cái nấm hương tươi loại to
12 quả trứng cút
2 thìa súp nước tương
2 thìa cafe dầu hào
1 ít hành khô
Muối
Cách làm:
Nấm bỏ chân, ngâm với nước muối trong 15 phút.
Để nấm ráo nước. Đặt nồi hấp lên bếp, xếp nấm lên trên khay.
Đập từng quả trứng cút vào trong lòng nấm. Tùy theo kích cỡ của trứng mà cân nhắc thời gian chín, trung bình khoảng 8 phút.
Trong lúc đó thì cho chút dầu ăn vào chảo, thêm nước tương và dầu hào vào đảo cùng.
Xếp nấm hấp trứng cút ra đĩa, rưới nước xốt lên trên rồi rắc thêm chút hành lá là xong.
Ngày bận rộn, thực đơn cơm tối của gia đình chỉ cần 2 món ăn này thôi cũng đủ ngon miệng và hấp dẫn rồi!
Theo Douguo/aFamily
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 10 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 21 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.