Ngày 11 Tháng 2, 2019 | 08:09 AM

Đậu phụ xốt nước tương đậm đà ngon cơm cho bữa tối

Từng miếng đậu phụ được áo một lớp xốt bóng bẩy trông thật ngon mắt.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ

¼ thìa cà phê muối

¼ thìa cà phê tiêu

Phần nước xốt

1 thìa súp xì dầu

3 thìa súp giấm táo

2 thìa súp đường nâu

1 đến 3 thìa xốt sambal (là một loại xốt ớt cay, nếu không ăn cay được có thể bỏ qua)

80ml nước dùng rau củ

1 thìa cà phê bột bắp

1 thìa súp ớt chưng dầu đậu đen Laoganma (mua trên các trang thương mại điện tử, siêu thị)

3 đến 5 trái ớt đỏ sấy khô

2 tép tỏi, băm nhỏ

Vừng rang

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Đậu phụ dùng giấy ăn thấm khô nước.

Bước 2
Bước 2

Đậu phụ sau khi ép ráo nước thì thái miếng vừa ăn. Ướp đậu với ¼ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu. Đem đậu đi chiên vàng.

Bước 3
Bước 3

Trộn đều 1 thìa súp xì dầu, 3 thìa súp giấm táo, 2 thìa súp đường nâu, 1 đến 3 thìa xốt sambal, 80ml nước dùng rau củ và 1 thìa cà phê bột bắp rồi để sang một bên.

Bước 4
Bước 4

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, dầu nóng cho tỏi băm, ớt đỏ sấy khô và ớt chưng dầu đậu đen Laoganma vào. Đảo đều ở mức lửa lớn.

Bước 5
Bước 5

Khuấy lại hỗn hợp nước xốt một lần nữa, sau đó cho phần nước xốt này vào chảo. Khuấy đều tay trên bếp khoảng 1 đến 2 phút.

Bước 6
Bước 6

Lúc này cho đậu phụ đã chiên vàng vào chảo nước xốt. Đảo đều trong 1 đến 2 phụ để đậu áo đều phần nước xốt.

Đậu phụ được chiên vàng giòn được áo một lớp nước xốt bóng bẩy trông thật ngon mắt. Khi dọn ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang để thêm phần hấp dẫn. Món ăn đơn giản nhưng có hương vị đậm đà nên rất đưa cơm. Bạn hãy thử làm món ngon này ngay hôm nay nhé, biết đâu gia đình bạn lại có thêm một món ngon trong thực đơn hằng ngày đấy.

Theo seonkyounglongest/aFamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC