Đậu phụ xốt nước tương đậm đà ngon cơm cho bữa tối
Từng miếng đậu phụ được áo một lớp xốt bóng bẩy trông thật ngon mắt.
Nguyên liệu:
1 hộp đậu phụ
¼ thìa cà phê muối
¼ thìa cà phê tiêu
Phần nước xốt
1 thìa súp xì dầu
3 thìa súp giấm táo
2 thìa súp đường nâu
1 đến 3 thìa xốt sambal (là một loại xốt ớt cay, nếu không ăn cay được có thể bỏ qua)
80ml nước dùng rau củ
1 thìa cà phê bột bắp
1 thìa súp ớt chưng dầu đậu đen Laoganma (mua trên các trang thương mại điện tử, siêu thị)
3 đến 5 trái ớt đỏ sấy khô
2 tép tỏi, băm nhỏ
Vừng rang
Cách làm:
Đậu phụ dùng giấy ăn thấm khô nước.
Đậu phụ sau khi ép ráo nước thì thái miếng vừa ăn. Ướp đậu với ¼ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu. Đem đậu đi chiên vàng.
Trộn đều 1 thìa súp xì dầu, 3 thìa súp giấm táo, 2 thìa súp đường nâu, 1 đến 3 thìa xốt sambal, 80ml nước dùng rau củ và 1 thìa cà phê bột bắp rồi để sang một bên.
Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, dầu nóng cho tỏi băm, ớt đỏ sấy khô và ớt chưng dầu đậu đen Laoganma vào. Đảo đều ở mức lửa lớn.
Khuấy lại hỗn hợp nước xốt một lần nữa, sau đó cho phần nước xốt này vào chảo. Khuấy đều tay trên bếp khoảng 1 đến 2 phút.
Lúc này cho đậu phụ đã chiên vàng vào chảo nước xốt. Đảo đều trong 1 đến 2 phụ để đậu áo đều phần nước xốt.
Đậu phụ được chiên vàng giòn được áo một lớp nước xốt bóng bẩy trông thật ngon mắt. Khi dọn ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang để thêm phần hấp dẫn. Món ăn đơn giản nhưng có hương vị đậm đà nên rất đưa cơm. Bạn hãy thử làm món ngon này ngay hôm nay nhé, biết đâu gia đình bạn lại có thêm một món ngon trong thực đơn hằng ngày đấy.
Theo seonkyounglongest/aFamily
Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy
Ăn - 13 phút trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 4 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 7 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 8 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 11 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 1 ngày trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 1 ngày trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.