Dân mạng ngỡ ngàng trước lẵng hoa tỉa bằng rau củ đầy sắc màu của nhiều loại hoa
GiadinhNet - Thoạt nhìn lẵng hoa tỉa bằng rau củ không mấy ai nghĩ rằng chúng lại có xuất phát điểm là những củ quả bình thường, rẻ tiền như củ đậu, đu đủ, cà rốt, củ cải, rứa, bí xanh, bí đỏ... mà chúng ta ăn hằng ngày.
Khi đăng tải lên mạng xã hội thành quả sản phẩm lẵng hoa tỉa bằng rau củ, thầy trò thầy Nguyễn Đức Lâm, Khoa Kỹ thuật chế biến - Trường trung cấp nấu ăn Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội nhận được rất nhiều lời tán dương của dân mạng.
"Làm lẵng này mang tặng người mình thích thì auto đổ cả nhà nhỉ?"; "Trời ơi, đẹp đến ngỡ ngàng, không ai nói mình cứ tưởng hoa thật"; "Cho em xin một ảnh về làm hình đại diện nhé để em phấn đấu học bằng bạn bằng bè ạ"... Đó là một số trong vô số lời khen ngợi vẻ đẹp của lãng hoa được tỉa bằng rau củ.
Theo anh Nguyễn Đức Lâm thì nếu khéo tay cùng với sự thông minh, tỉ mỉ thì chỉ cần vài buổi đào tạo bài bản là học sinh có thể tỏa được lẵng hoa. Tuy nhiên, để cánh hoa có độ bay, nghệ thuật bài trí đẹp lại phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ và sự điêu luyện của mỗi người.
Dưới đây là những lãng hoa cực đẹp tỏa bằng rau củ đang khiến dân mạng trầm trồ, khen ngợi.
Lẵng hoa đầy màu sắc đi kèm với hình ảnh chú chuột ngộ nghĩnh.
Thầy Nguyễn Đức Lâm với thành quả sản phẩm hướng dẫn tỉa hoa bằng rau củ của mình.
Bình khoa được khắc tỉa bằng quả bí đỏ, trông rất sắc nét.
Mỗi học trò cho ra một thành phẩm nhưng đều rất đẹp, bắt mắt.
Ai cũng hào hứng khoe sản phẩm đầu tay của mình.
Đông An
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 8 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 20 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.