Đảm đang như Thủy Tiên, tự xay cả bột để làm sữa tươi trân châu đường đen
Cùng tìm hiểu xem cách ca sĩ Giấc mơ tuyết trắng làm sữa tươi trân châu đường đen cho Công Vinh có gì thú vị nhé!
Dù là người nổi tiếng, thế nhưng khi trở về nhà, cô ca sĩ Thủy Tiên lại là một người vợ đảm đang và vô cùng giản dị.
Nếu như lần trước cô nàng xinh đẹp này từng lăn xả vào bếp để nấu bữa cháo lòng miền Tây cho chồng Công Vinh, bật mí cách làm món cà phê trứng yêu thích của cả nhà tặng ông xã - thì hôm nay, giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" hé lộ công thức làm sữa tươi trân châu đường đen cực chuẩn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sâm bí đao
- Quả la hán
- Thục địa
- Lá dứa
- Bột nếp, bột gạo, bột năng, bột ca cao
- Đường phèn, đường mạch nha
- Sữa tươi
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cho sâm bí đao, quả la hán và lá dứa vào nồi nước luộc.
Thủy Tiên hướng dẫn trộn bột nếp, bột gạo, bột năng, bột ca cao để làm trân châu. Bạn có thể tận dụng lấy nước sâm bí đao để làm nước hòa vào bột cho thơm.
- Sau khi bột nhào xong thì đến công đoạn viên và luộc trân châu.
Vừa viên vừa luộc cho trân châu dẻo, mềm.
- Với nguyên liệu đường đen, cách làm của ca sĩ Thủy Tiên cũng khá đặc biệt.
Đầu tiên, cô cho chút nước, bỏ thêm chiếc lá dứa cho thơm. Thủy Tiên sử dụng đường phèn nguyên chất (không có chất tẩy màu) và đường mạch nha để chế đường đen.
Sau khi đun một chút để các nguyên liệu keo lại với nhau, thì Thủy Tiên bắc ra để nguội.
Giờ các nguyên liệu đã hoàn thành, cô chỉ cần bỏ trân châu vào cốc thủy tinh trong, đổ sữa tươi và thêm đường đen là đã có ngay cốc sữa tươi trân châu đường đen cho người chồng Công Vinh và bé Bánh Gạo rồi.
Trông cốc sữa tươi trân châu đường đen made by Thủy Tiên cũng hấp dẫn đó chứ?
Theo Helino
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.