Ngày 16 Tháng 7, 2013 | 08:00 AM

Đậm đà thịt kho cải chua mắm ruốc

Đậm đà thịt kho cải chua mắm ruốc
  MỚI NHẤT

Món ăn là sự tổng hòa hương vị thơm ngon giữa cái mềm, beo béo của thị heo, vị chua chua của cải cùng hương vị đậm đà của mắm ruốc.

Đậm đà thịt kho cải chua mắm ruốc 1
 
Nguyên liệu:

- 200g dưa cải chua; 300g thịt ba chỉ;

- 3 thìa mắm ruốc, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi, ớt quả.

Cách chế biến:

Đậm đà thịt kho cải chua mắm ruốc 2
  

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn cho vào bát thịt 1 thìa muối, nửa thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Dưa cải chua rửa sạch cho bớt mặn và chua, vắt ráo, cắt khúc vừa ăn.

Đậm đà thịt kho cải chua mắm ruốc 3
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, đậy kín nắp nồi và kho khoảng 10 phút.
 
Đậm đà thịt kho cải chua mắm ruốc 4
- Cho tiếp mắm ruốc, dưa cải chua, ớt quả cắt lát vào đun cùng, để lửa thật nhỏ.
 
Đậm đà thịt kho cải chua mắm ruốc 5
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm một ít nước lọc nếu muốn dùng nhiều nước kho để ăn với cơm.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC