Ngày 26 Tháng 7, 2020 | 03:30 PM

Cuối tuần đổi vị cùng món bò kho ăn với gì cũng ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

  MỚI NHẤT

Bò kho bạn có thể ăn cùng bánh mì, bún hay cơm vẫn ngon tuyệt!

Công thức làm món này mình thấy cũng có khá nhiều, muôn hình muôn vẻ nên điều chỉnh theo khẩu vị từng gia đình là hợp lý nhất.

1. Nguyên liệu

- Bắp bò: 800gr (có thể chọn phần lõi hay phần nhiều gân tùy sở thích)

- Cà rốt: 03 củ

- Hành tây: 01 củ

- Nước dừa: 02 quả

- Quế, hồi, gừng, tỏi, sả, hành

- Rau húng quế, rau mùi, ớt tươi

- Dầu màu điều, bột mì

- Gia vị ướp thịt: 1,5 gói gia vị bò kho, ngũ vị hương, bột hành, bột tỏi, gia vị, hạt tiêu, đường, dầu hào, nước mắm, rượu mai quế lộ.

Cuối tuần đổi vị cùng món bò kho ăn với gì cũng ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 1.

2. Thực hiện

- Sơ chế thịt bò thật sạch: Rửa thịt bằng muối, chanh, rượu trắng, xát gừng để khử mùi hôi của bò, sau đó cắt miếng vuông to (kích thước tuỳ sở thích mỗi người nhưng nên thái miếng vuông to để khi nấu lâu, miếng thịt "teo" đi là vừa). Bạn có thể chần thịt bò cùng rượu gừng để khử mùi kỹ hơn nếu muốn.

- Ướp thịt cùng hỗn hợp gia vị như trên và hành, tỏi, gừng, sả băm nhuyễn, để ngăn mát tủ lạnh từ 2h trở lên để thịt ngấm gia vị.

Cuối tuần đổi vị cùng món bò kho ăn với gì cũng ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 2.

- Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh dày khoảng 1.5cm, hành tây thái miếng vuông to bản.

- Phi thơm hành, tỏi, gừng băm, sả cây đập dập sau đó cho thịt vào xào săn cùng với quế, hồi (đã rang thơm), cho khoảng 3-4 thìa canh dầu màu điều để món ăn có màu đẹp mắt.

Cuối tuần đổi vị cùng món bò kho ăn với gì cũng ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 3.

- Đổ nước dừa vào đun với lửa lớn, khi sôi hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 45’ để thịt chín mềm thì cho tiếp cà rốt vào đun mềm và cuối cùng là hành tây để món ăn có vị ngọt tự nhiên nhưng hành tây không bị nhũn.

Cuối tuần đổi vị cùng món bò kho ăn với gì cũng ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 4.

- Trước khi tắt bếp, cho khoảng 3 thìa nước bột mì (bột năng) pha loãng để tạo độ sánh, sệt cho món ăn.

- Bò kho ăn cùng rau húng quế, rau mùi và bánh mì Việt Nam, bánh mì baguette là chuẩn vị. Ngoài ra nếu thích bạn ăn chung với hủ tíu, bún hay cơm cũng chẳng hề lạc quẻ chút nào đâu nhé!

Cuối tuần đổi vị cùng món bò kho ăn với gì cũng ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 5.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC