Ngày 23 Tháng 7, 2013 | 12:00 PM

Cua lột chiên giòn

Cua lột chiên giòn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Món ăn hợp khẩu vị cả gia đình mà lại rất dễ làm, chứa khá nhiều chất khoáng, đặc biệt là canxi giúp phụ nữ ở tuổi trung niên hạn chế hiện tượng loãng xương.

Cua lột chiên giòn 1

Nguyên liệu:

Cua lột( khoảng 600g ): 4 con; Xà lách xoong: 100g; Trứng gà: 1 quả; Hành tỏi băm, ớt, ngò rí; Bột gạo, bột mì, men bột mì; Tương ớt, bơ tươi, muối; Tiêu, dầu ăn; Hạt nêm; Xốt.
 
Cách làm:
 
- Cua làm sạch, cắt đôi, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2M tiêu và 2M hạt nêm, để thấm. Bơ tươi đun chảy. Xà lách xoong lặt rửa sạch, để ráo.

- Pha men hoạt hóa: trộn đều 1M men bột mì và 1M nước ấm, sau đó để khoảng 10 phút.

- Pha bột: trộn đều 50g bột gạo với 200g bột mì, 200ml nước ấm, lòng đỏ trứng gà, 1/2M hạt nêm và men hoạt hóa, để 10 phút đến khi thấy bột sệt lại là được.

- Đun sôi dầu, nhúng cua vào hỗn hợp bột, áo một lớp thật mỏng sau đó chiên chín vàng, dôi bơ chảy lên cua, để ráo dầu.

- Pha xốt chấm: trộn đều 2M xốt với 1/2M tương ớt và 1/2M tiêu sọ đập dập.

- Xếp cua chiên giòn ra dĩa, trang trí thêm ngò và ớt, chấm kèm xốt.
 
Mách nhỏ:
 
- Chọn cua lột còn sống, thịt cua sẽ ngọt và thơm hơn.
 
- Nếu không có men bánh mì ta cũng có thể thay thế bằng bột chiên giòn.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
Nguồn Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC