Ngày 29 Tháng 11, 2018 | 09:32 AM

Bữa cơm cứ bày 4 món này lên cả nhà hết lời xuýt xoa, ăn tới tấp

  MỚI NHẤT

Mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng đảm bảo ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa ăn chiều nay gồm các món:

- Tôm rang mặn ngọt

- Đậu phụ rán

- Gỏi xoài chân gà

- Canh rau ngót thịt bằm

TÔM RANG MẶN NGỌT

Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, ướp cùng chút tiêu, bột ngọt, bột canh, đường cho ngấm. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho tôm vào đảo đều, khi tôm tiết ra nước, vặn bếp lửa nhỏ để tôm chín. Nước cạn dần, đảo lại cho đều, tránh cho tôm bị cháy, rồi nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp.

ĐẬU PHỤ RÁN

Đậu phụ rửa qua, để ráo rồi thái thành những miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên vàng đều là được.

GỎI CHÂN GÀ XOÀI CHUA

Chân gà làm sạch, luộc chín rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. Rút xuqương chân gà và cắt miếng vừa ăn. Xoài xanh gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho chân gà và xoài xanh vào tô. Pha nước trộn gỏi gồm: 2 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh, 2 tép tỏi giã nhỏ, 1 quả ớt thái lát, 1 thìa ớt bột rồi cho chân gà và xoài vào trộn đều. Thỉnh thoảng đảo lên để chân gà và xoài được ngấm gia vị. Khoảng 1 tiếng thì rắc chút rau mùi tàu thái nhỏ vào trộn đều, sau đó bày món ăn ra đĩa là xong.

CANH RAU NGÓT

Thịt rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn cùng hành củ, ướp chút bột canh cho ngấm. Rau ngót nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước để ráo rồi vò nhẹ tay để rau mềm ra.

Cho thịt vào nồi đảo đều cùng chút dầu ăn cho chín. Khi thịt chín thì cho rau ngót vào đảo đều. Rau ngót tái thì cho 3 bát ăn cơm nước lọc vào rồi đậy vung cho nồi canh sôi. Để canh sôi thêm 3 phút thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Giá tiền các món ăn:

- Tôm rang mặn ngọt: 45.000 đồng

- Gỏi xoài chân gà: 30.000 đồng

- Canh rau ngót thịt bằm: 10.000 đồng

- Đậu rán: 8.000đ

Tổng: 91.000 đồng

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC