Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm sườn nướng tiêu và mật ong thơm ngon

Chủ nhật, 15:00 18/12/2016 | Ăn

Bí quyết của món ăn này là chọn nguyên liệu tươi ngon, ướp sườn với các gia vị trong 2 tiếng đồng hồ và nướng chín vừa phải.

Đồ nướng luôn là món khoái khẩu với nhiều người bởi hương vị đậm đà đặc trưng và mùi thơm quyến rũ. Bạn có thể trổ tài làm món sườn heo nướng tiêu và mật ong thơm nức tại nhà để chiêu đãi mọi người trong dịp cuối năm theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

- 1kg sườn non (khoảng 3 - 4 người ăn). Nên chọn phần sườn nhiều nạc, ít mỡ để hạn chế sườn bị cháy khi nướng.

- 1 thìa canh xì dầu (nước tương).

- 1 thìa canh mật ong (nếu không có mật ong, bạn có thể dùng mạch nha thay thế).

- 2 thìa cà phê dầu vừng.

- 2 thìa cà phê dầu hào.

- 1 thìa canh dầu ăn.

- 4 củ hành tím, 5 tép tỏi, 2 quả ớt nhỏ, 1 nhánh tiêu sọ tươi rửa sạch.

- 100gr rau xà lách, ít rau mùi, rửa sạch

Gia vị: 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê ngũ vị hương.

Công cụ: Lò nướng hoặc lò vi sóng. Bạn nên dùng loại lò vi sóng có chức năng nướng đối lưu để đảm bảo sườn chín đều từ trong ra ngoài, thịt sẽ không bị khô hay cháy.

Những miếng sườn tươi ngon sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn.
Những miếng sườn tươi ngon sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn non rửa kỹ với nước muối để khử bỏ mùi hôi, sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn khoảng 5cm. Chần sườn sơ qua nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi rửa sạch lần nữa, để ráo nước.

Bước 2: Làm nước xốt ướp sườn

Giã nhuyễn tiêu sọ, ớt, tỏi và hành đã bóc vỏ; sau đó trộn chung với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn bên trên (ngoại trừ rau mùi, xà lách) để có được một hỗn hợp xốt ướp thịt sền sệt. Nước xốt ướp ngoài tác dụng làm tăng hương vị đậm đà cho món ăn còn giúp hạn chế tình trạng thịt bị cháy, khét nhờ các thành phần dầu ăn, dầu hào,…

Bước 3: Ướp sườn

Cho sườn ra bát lớn, đổ hết hỗn hợp xốt ướp thịt vào trộn đều trong 3 phút. Dùng nilon bịt kín phần sườn đã ướp rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng để sườn thấm đều gia vị. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ướp sườn trong 30 phút rồi đem nướng.

Bước 4: Chế biến

Bật lò ở nhiệt độ 180 - 200 độ C, xếp sườn vào khay rồi cho vào lò nướng khoảng 15 - 20 phút. Đây là bước quan trọng quyết định độ thơm ngon của món ăn. Miếng sườn nướng ngon đúng chuẩn thì khi chín phải còn nhiều nước, thịt mềm và không bị khô, đặc biệt là vị ngọt tự nhiên của thịt phải được giữ nguyên.

Bước 5: Hoàn thành

Khi sườn chín và dậy mùi thơm hấp dẫn, bày sườn ra đĩa và trang trí bằng một ít rau mùi, xà lách để món ăn trông đẹp mắt hơn. Món sườn nướng còn có thể kết hợp cùng khoai tây chiên, bánh mỳ, cơm nóng, kèm rau củ quả nướng đều rất ngon.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 11 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 15 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

Top