Công thức làm bánh flan - caramen mướt mịn 100% không rỗ mặt
Với cách làm bánh flan này đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh mềm mịn mà không hề bị rỗ mặt.
Nguyên liệu:
Phần caramel:
5 thìa đường
3 thìa nước
1 xíu nước cốt chanh
Phần trứng sữa:
5 quả trứng gà
2 thìa đường
1 chút rượu Rum hoặc vani
800ml sữa tươi không đường
Cách làm:
Bước 1
Cho đường, nước vào nồi (nên dùng nồi đế dầy) lắc nhẹ nồi cho tan đường rồi đun sôi nước đường, nấu như vậy cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào lắc đều chảo, thêm 1-2 thìa nước rồi lại lắc đều chảo và tắt bếp.
Nhanh tay rót caramel chia đều vào từng khuôn đựng bánh flan (công thức làm được 9 khuôn bánh như hình), để im vài phút cho caramel đông lại.
Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa nóng tầm 70 độ C thì tắt bếp, bạn có thể cho sữa vào bát sứ rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút cũng được nhé.
Trứng gà cho vào bát to rồi thêm đường, vani, khuấy đều sau đó bạn đổ sữa tươi vào khuấy đều lên.
Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng sau đó đổ sữa vào 1 cái ca, loại có miệng phễu khi rót sẽ không bị đổ ra ngoài.
Rót hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn caramel cho đều sau đó đặt vào 1 cái khay to, sâu 1 chút sau đó rót nước sôi vào khay to để tiến hành nướng cách thủy, nước sôi bạn đổ ngập 1/3 khuôn bánh là được.
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 40 phút là bánh chín, khi bánh chín hỗn hợp trứng sữa sẽ đông lại chứ không còn ở dạng lỏng.
Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò để cho nguội hẳn thì đem cất ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 tiếng là có thể lấy bánh ra, dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh rồi úp ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm:
Flan là loại bánh khá dễ làm tuy nhiên để có sản phẩm hoàn hảo, mặt bánh không bị rỗ, hỗn hợp đông nhưng không quá đặc, vẫn cảm nhận rõ sự mềm mịn núng nính khi xắn từng miêng bánh. Với công thức làm bánh flan này đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh ngon và hoàn hảo đấy!
Chúc bạn thành công!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 10 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 21 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.