Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo vẫn "thòm thèm"
Món sườn chiên này dùng làm mồi nhậu với ly bia lạnh cũng tuyệt vời không kém đâu nhé!
Để làm sườn chiên kiểu Hàn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Sườn heo: 400g
Dầu mè: 1/2 muỗng canh
Muối: 2 muỗng cà phê
Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Bột nêm: 1 muỗng cà phê
Gừng: 1 nhánh
Sả: 2 củ
Trứng: 1 quả
Bột khoai tây hoặc bột chiên giòn: 2 muỗng canh
Nước xốt:
Đường nâu hoặc đường trắng: 3 muỗng canh
Giấm gạo: 1.5 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Tương cà: 2 muỗng canh
Nước: 100ml
Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê
Bột ngô: 1 muỗng canh trộn với 2 muỗng canh nước
Cách làm
Bước 1
Sườn rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút trước khi chế biến. Chặt miếng dài khoảng 5-7cm.
Bước 2
Sả, gừng đập dập, băm nhỏ. Cho sườn vào tô thêm sả gừng cùng phần gia vị còn lại vào trộn đều ướp 15 phút.
Bước 3
Sau đó cho bột ngô và trứng vào trộn đều.
Bước 4
Đun sôi dầu trong chảo sâu lòng sau đó cho sườn vào chiên vàng.
Sườn chiên vàng thì gắp ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Hòa tất cả phần nước xốt lại với nhau.
Bước 7
Đổ dầu trong chảo ra cho phần xốt và sườn vào trộn đều, đun cho sôi lên thì tắt bếp.
Đổ sườn ra đĩa, rắc chút vừng rang lên cho thơm nếu muốn là có thể thưởng thức được rồi. Món sườn chiên "thần thánh" kiểu Hàn này sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon miệng đến miếng cuối cùng đấy! Món sườn chiên này dùng làm mồi nhậu với ly bia lạnh cũng tuyệt vời không kém đâu nhé!
Theo aFamily/Helino
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 9 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.