Công thức chân gà trộn chua cay, làm cả cân mà dọn ra hết ngay trong 1 nốt nhạc
Chân gà trộn chua cay làm kiểu này thì vị chua ngọt vừa đậm đà lại giòn ngon, ai thử cũng thích ngay và luôn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân gà trộn chua cay:
8 chiếc chân gà
1 quả chanh leo
1 quả chanh
4 tép tỏi, 1 mẩu gừng
Vài quả ớt hiểm
7g đường, 45ml giấm, 60ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn
Một ít muối
Rau mùi
Chế biến:
Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng sau đó chặt chiếc chân gà làm đôi, phần ngón chân gà chặt làm đôi. Đổ chân gà vào nồi, thêm nước và gừng thái lát vào đun sôi khoảng 5 phút.
Chân gà sau khi luộc chín cho vào tô nước đá lạnh cho giòn sau đó vớt ra để ráo nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho giòn hơn nữa. Rau mùi rửa thái khúc ngắn, tỏi ớt thái nhỏ rồi cho vào bát.
Thêm muối, đường, giấm, nước tương, rượu nấu ăn vào bát rau mùi trộn đều. Tiếp đó thêm nước ép chanh leo vào trộn chung.
Thêm chanh thái lát vào trộn đều. Cuối cùng đổ chân gà đã luộc vào trộn chung rồi bọc kín tô chân gà bằng màng bọc thực phẩm. Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho thấm là được!
Thành phẩm:
Chân gà trộn chua cay thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt ngon miệng. Chân gà sau khi trộn được ướp lạnh nên tạo cảm giác mát giòn sảng khoái khi ăn. Hơn thế, khi trộn chân gà có thêm chút chanh leo càng làm cho món ăn có mùi thơm nức hấp dẫn. Món ăn này rất đáng để bạn làm trong mùa hè đấy!
Chúc bạn thành công và có món chân gà trộn chua cay thật ngon nhé!
Theo douguo/Helino
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 18 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 23 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.