Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức bất bại làm chả giò rế giòn rụm, vàng đều như một

Thứ tư, 17:12 30/08/2017 | Ăn

Công thức chả giò rế khoai môn vừa thơm ngon lại giòn tan này hẳn sẽ mang lại cho gia đình bạn một món ăn Rằm tháng Bảy đầy hương vị đấy.

Chả giò rế

Nguyên liệu (cho 16 cái nem):

- 200 gr thịt lợn băm

- 6 con tôm cỡ vừa - băm nhuyễn

- 20gr nấm hương – ngâm mềm, thái mỏng

- 100gr khoai môn – thái sợi (có thể thay bằng 3 - 4 lá cải thảo thái sợi)

- 1 củ cà rốt nhỏ - thái sợi

- 1 củ hành khô - băm nhỏ

- 2 nhánh tỏi - băm nhỏ

- 200 gr thịt cua (không bắt buộc)

- 1 cây măng nhỏ - thái sợi (không bắt buộc)

- 1/2 thìa cà phê muối

-2 thìa cà phê hạt nêm gà

- 1 thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê nước tương (xì dầu)

- Hạt tiêu trắng xay

- 1 trứng gà – đánh tan (dùng một nửa)

- 1 gói bánh đa nem giò rế (hoặc bánh đa nem thường)

- Dầu ăn

Cách làm:

Trộn đều thịt lợn, tôm, hành khô, tỏi, trứng cùng các gia vị trong một tô lớn. Thêm các loại rau củ vào trộn nhẹ tay theo một chiều cho đều.

Bọc màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Bọc màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Khi gói nem, cho 2 thìa nhân vào rìa ngoài cùng của bánh đa nem và cuộn chặt tới phần giữa bánh.
Khi gói nem, cho 2 thìa nhân vào rìa ngoài cùng của bánh đa nem và cuộn chặt tới phần giữa bánh.
Nếu bạn dùng bánh đa nem thường, nên nhúng sơ vỏ bánh qua nước trước cho bánh mềm.
Nếu bạn dùng bánh đa nem thường, nên nhúng sơ vỏ bánh qua nước trước cho bánh mềm.
Gập 2 bên cạnh của vỏ bánh đa vào và tiếp tục cuốn cho tới hết.
Gập 2 bên cạnh của vỏ bánh đa vào và tiếp tục cuốn cho tới hết.

Thường nhân nem đã đủ ẩm để làm dính mép bánh đa nem, giúp nem không bị bung ra. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể chấm thêm chút nước ngoài rìa bánh trước khi cuốn hết.

Đổ dầu vào cho ngập khoảng 1/4 chảo. Bắc trên bếp lửa lớn. Kiểm tra nhiệt độ của dầu bằng cách chấm đầu đũa gỗ vào giữa chảo, nếu dầu sôi lăn tăn quanh đũa là dầu đã đủ nóng. Cẩn thận đặt miếng nem vào giữa chảo dầu nóng, giữ nguyên như vậy vài giây rồi mới lật. ĐỪNG rán quá nhiều nem cùng một lúc vì sẽ khiến nhiệt độ trong chảo giảm xuống và nem không được giòn.

Rán trong khoảng 2 – 3 phút cho tới khi lớp vỏ có màu vàng ruộm đẹp mắt.

Thưởng thức ngay khi còn nóng cùng nước chấm nem.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 3 phút trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top