Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm tối ngon hơn bao giờ hết với 2 món đơn giản

Thứ sáu, 16:09 15/02/2019 | Ăn

Với 2 món ăn này đảm bảo bữa cơm tối sẽ được làm rất nhanh mà vẫn đủ đầy dinh dưỡng.

Rau cải xào tôm

Nguyên liệu

50g tôm khô

5 cây cải chíp

1 củ tỏi

Gia vị

Cách làm

Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm cho mềm.

Rau cải tách từng lá sau đó đem rửa sạch. Đun 1 nồi nước cho rau vào luộc chín rồi vớt ngay ra tô nước đá để rau xanh và giòn.
Rau cải tách từng lá sau đó đem rửa sạch. Đun 1 nồi nước cho rau vào luộc chín rồi vớt ngay ra tô nước đá để rau xanh và giòn.
Sau đó vớt rau ra rổ cho ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm đã mềm vào xào với chút muối khoảng 5 phút rồi thêm rau cải vào đảo đều, xào thêm 3 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Sau đó vớt rau ra rổ cho ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm đã mềm vào xào với chút muối khoảng 5 phút rồi thêm rau cải vào đảo đều, xào thêm 3 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Gắp rau cải xào tôm ra đĩa, dùng nóng.
Gắp rau cải xào tôm ra đĩa, dùng nóng.

Nguyên liệu

1 con cá khoảng 700gr

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu mè

1 thìa cafe rượu trắng

1/2 thìa cafe muối

1 thìa súp dầu hào

Dọc hành trắng thái khúc, vài lát gừng, 1 ít tiêu nguyên hạt, 1 cái hoa hồi

Cách làm
Cách làm

Cá rửa sạch cho vào tô sau đó cho tất cả phần gia vị đã chuẩn bị vào ướp cá trong vòng 30 phút.

Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu thì cho cá vào chiên nhỏ lửa.
Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu thì cho cá vào chiên nhỏ lửa.
Cá chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa dùng nóng. Có thể rắc chút vừng rang và hạt thì là nếu muốn.
Cá chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa dùng nóng. Có thể rắc chút vừng rang và hạt thì là nếu muốn.
Chỉ với 2 món đơn giản này thôi nhưng bữa cơm tối của gia đình bạn đã ngon hết nấc rồi đấy.
Chỉ với 2 món đơn giản này thôi nhưng bữa cơm tối của gia đình bạn đã ngon hết nấc rồi đấy.

Theo blog.sina/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 6 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 17 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top