Cơm tối chỉ mỗi 2 món mà ngon không tưởng, vụng mấy cũng làm được!
Thực đơn cơm tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một món thịt và một món rau thật ngon là cũng đủ tuyệt vời!
1. Móng giò om
Nguyên liệu:
1 chiếc móng giò
30g nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm gạo, 30ml dầu ớt, 1 thìa canh đường phèn hoặc đường trắng, 10g muối
1 mẩu quế, 1 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng, một ít hạt tiêu, vừng rang, hành lá.
Chế biến:
Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước luộc cùng với rượu đun sôi sau đó vớt ra rửa sạch lại móng giò. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun cho tan chảy. Đổ móng giò đã luộc qua vào đảo đều sau đó thêm lượng nước ngập mặt vào cùng với hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, lá nguyệt quế, hành lá.
Thêm rượu nấu ăn và một ít muối vào nồi rồi đậy nắp chảo, đun sôi, hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 30 phút cho đến khi lượng nước cạn bớt hơn một nửa. Trong lúc om móng giò thì pha phần gia vị. Cho nước tương, dầu hào, giấm, dầu ớt và 30ml nước sôi vào bát trộn đều. Móng giò sau khi om 30 phút thì mở nắp, đổ phần gia vị trộn vào đảo đều, rim cho móng giò thấm gia vị là được. Cuối cùng thêm chút vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Để món móng giò không còn quá ngán ngấy thì chế biến theo cách om trên đây sẽ giúp món ăn trở nên ngon miệng. Thịt móng giò mềm ngọt thấm đều gia vị mặn, ngọt lại hơi cay cay. Món này mà ăn cùng với cơm trong những ngày mưa sẽ rất ngon.
2. Rau muống xào chao
Nguyên liệu:
1 bó rau muống
2 miếng chao
4 tép tỏi băm nhỏ
Dầu ăn
Chế biến:
Rau muống nhặt bỏ cuống rồi rửa sạch. Cho chao vào bát, thêm 30ml nước vào rồi nghiền nát chao. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào xào thơm.
Đổ chao vào đảo đều cho thơm rồi cho rau muống vào, xào đến khi rau muống chín mềm là được.
Thành phẩm:
Rau muống xào chao vừa giòn giòn lại có vị béo ngậy của chao nên rất ngon. Món ăn này vừa dễ làm lại ngon miệng, bạn hãy thử ngay nhé!
Chúc bạn ngon miệng với bữa cơm tối 2 món này nhé!
Theo Douguo/aFamily
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 13 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 18 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 21 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.