Ngày 9 Tháng 3, 2019 | 01:45 PM

Cơm rang thịt bằm mà làm thế này thì ai không thích mới lạ!

Món cơm rang thịt bằm đậm đà đủ chất ai ăn cũng sẽ mê liền.

Để làm cơm rang thịt bằm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

175ml nước dùng hoặc nước lọc

30ml nước tương

8ml hắc xì dầu

1 thìa súp dầu hào

1/4 thìa cafe dầu mè

1/4 thìa cafe hạt tiêu

4 bát cơm

30ml dầu ăn

225gr thịt bằm (có thể dùng thịt heo hoặc thịt bò)

1 củ hành tây nhỏ

1 củ tỏi băm nhỏ

15ml rượu nấu ăn

120g đậu Hà Lan

1 ít hành lá

2-4 quả trứng

Cách làm:

Hòa tan nước dùng, nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, dầu mè và hạt tiêu vào 1 cái tô. Vò cho tơi cơm. Cho dầu vào chảo chống dính khi dầu nóng thì cho thịt vào xào.

Hành tây thái hạt lựu thả vào đảo cùng với thịt sau đó cho thêm tỏi vào đảo cùng.
Hành tây thái hạt lựu thả vào đảo cùng với thịt sau đó cho thêm tỏi vào đảo cùng.
Trút phần nước xốt đã chuẩn bị ở trên vào đảo cho đều, khi nước xốt sôi giảm nhỏ lửa sau đó cho cơm vào đảo đều. Đảo cơm liên tục cho từng hạt cơm thấm xốt, hạt cơm săn lại.
Trút phần nước xốt đã chuẩn bị ở trên vào đảo cho đều, khi nước xốt sôi giảm nhỏ lửa sau đó cho cơm vào đảo đều. Đảo cơm liên tục cho từng hạt cơm thấm xốt, hạt cơm săn lại.
Sau đó cho đậu Hà Lan vào đảo cùng. Khi đậu đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Sau đó cho đậu Hà Lan vào đảo cùng. Khi đậu đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc cơm rang ra bát. Ốp lết trứng rồi đặt lên trên bát cơm, dùng nóng. Nên ốp trứng chín phần lòng trắng còn lòng đỏ vẫn lỏng để trộn cùng với cơm rang sẽ rất ngon đấy. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơm nguội để làm món cơm ngon này nhé!
Múc cơm rang ra bát. Ốp lết trứng rồi đặt lên trên bát cơm, dùng nóng. Nên ốp trứng chín phần lòng trắng còn lòng đỏ vẫn lỏng để trộn cùng với cơm rang sẽ rất ngon đấy. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơm nguội để làm món cơm ngon này nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!

Theo thewoksoflife/aFamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC