Ngày 21 Tháng 5, 2015 | 01:00 PM

Cơm gà Hội An hút khách Hà Nội

  MỚI NHẤT

Nói đến ẩm thực của phố cổ Hội An, không thể không nhắc đến món “Cơm gà Bà Buội” - một trong những thương hiệu gia truyền có từ năm 1955. Cơm Gà Bà Buội nay đã có mặt ở Hà Nội để phục vụ các thực khách yêu mến món ăn này.

“Một món ăn đậm đà hương vị, một điều gì đó khiến người yêu thích món gà phải ghé thử…” là những lời nhận xét của các tạp chí du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước dành cho món “Cơm gà Hội An”. Chỉ đơn giản là cơm nấu với gà luộc, nhưng nét đặc sắc làm nên hương vị của cơm, của gà, của nước sốt, của bát canh nóng và đồ ăn đi kèm cũng đủ làm người ta nhớ mãi…

Bước chân trên những con phố cổ tại Hội An, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những quán cơm gà nhưng nếu vô tình hỏi bất kỳ người dân nào thì “Cơm Gà Bà Buội” sẽ là quán cơm đầu tiên được mọi người ưu ái nhắc đến. Cơm gà Bà Buội có mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ XX. Trước đây món cơm này được chủ quán là bà Buội bán rong trong chợ. Để thuận tiện hơn, cả gia đình đã chuyển tới 22 Phan Chu Trinh - Hội An để mở cửa hàng. Hiện nay, tiệm cơm do người con trai quản lý và nhờ có bí quyết gia truyền nên quán vẫn đông khách tìm đến mỗi ngày.

Ăn kèm với cơm gà, khách hàng có thể gọi thêm lòng tràng trứng và gỏi gà.

 

Cái khéo của người làm là khiến miếng thịt mang vị thơm thơm, cay cay nhưng vẫn không bở thịt và mất mùi thơm của gà. Một đĩa cơm gà với những hạt căng tròn, vàng nhẹ và có vị ngọt kèm với những miếng gà xé sợi vàng ươm điểm thêm ít lá bạc hà, rau răm, những lát hành tây trắng nõn, muối tiêu lấm chấm cùng tương ớt sền sệt cay cay mang đâm dấu ấn của vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng được bày trong đĩa khiến ai cũng phải thòm thèm.

Nếu đã từng đến Hội An và mê mẩn món ăn trứ danh này thì nay các thực khách Hà Nội có thể thưởng thức món cơm gia truyền này ngay tại Hà Nội. Quán Cơm Gà Bà Buội đã chính thức khai trương tại 66 Bà Triệu và tiếp tục mở rộng cơ sở 2 tại 30 Núi Trúc trong tháng 5-2015.

Đây là hệ thống cửa hàng do chính người con trai của Bà Buội phát triển. Bởi vậy các thành phần làm nên món cơm sẽ được giữ nguyên hương vị của món cơm gà Hội An. Gà luộc chín, từng miếng thịt thơm ngon được xé chỉ và bóp với hành tây, tiêu muối và rau răm cho thật thấm.

Theo Báo Hải quan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC