Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có món sườn chay xốt chua ngọt này, ăn cơm ngon mà không ngán tí nào!

Thứ hai, 15:50 11/02/2019 | Ăn

Sườn chay xốt chua ngọt có vị mềm thơm thấm đều gia vị xốt chua ngọt lại có vị giòn giòn của củ sen nên hương vị rất cân bằng, ăn với cơm rất hợp!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn chay xốt chua ngọt:

1 củ sen

1 củ khoai tây

100g đường phèn

18g bột mì

35g bột gạo nếp

50g xốt cà chua

4g hành lá thái nhỏ

4g vừng rang

Dầu ăn

Chế biến:

Khoai tây gọt vỏ thái lát. Hấp chín khoai tây sau đó nghiền nhuyễn khoai. Cho bột mì, bột gạo nếp vào bát khoai tây nghiền rồi trộn đều.

Nhào bột thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ khoảng 15 phút. Trong lúc đợi bột nghỉ thì gọt vỏ củ sen, cắt củ sen thành thanh dạng con chì. Ngắt một ít bột rồi bọc vào thanh củ sen tạo hình như miếng sườn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn chay vào chiên.
Nhào bột thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ khoảng 15 phút. Trong lúc đợi bột nghỉ thì gọt vỏ củ sen, cắt củ sen thành thanh dạng con chì. Ngắt một ít bột rồi bọc vào thanh củ sen tạo hình như miếng sườn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn chay vào chiên.

Khi sườn chín vàng đều thì vớt ra bát. Để lại chút dầu ăn trong chảo, cho đường phèn vào đun đến khi đường tan chảy và chuyển màu cánh gián thì thêm xốt cà chua vào rồi đảo nhanh trong khoảng 10 giây. Tiếp đó đổ sườn chay vào đảo đều cho sườn thấm gia vị xốt là được. Lấy sườn ra đĩa, thêm vừng rang và hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Thành phẩm:

Món sườn chua ngọt là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt. Mới chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hương vị của thịt, rất nhiều người ăn chay trường lại thích món sườn chay xốt chua ngọt này, nhất là trong tháng Giêng nhiều người cũng thích ăn chay nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn có một món sườn chay xốt chua ngọt ngon miệng thì hãy tham khảo ngay công thức làm trên đây nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo DGC/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 59 phút trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 11 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top