Có 9 loại đồ ăn quen thuộc nhưng gần như ai cũng hiểu sai bản chất của chúng: đây là sự thật, không phải cú lừa
Thường xuyên ăn và nhìn thấy, có khi là mỗi ngày luôn nhưng nhiều người vẫn hiểu sai về bản chất của 9 loại đồ ăn này.
Với nhiều chuyện trong cuộc sống, chúng ta nghĩ một đằng, nhưng thực tế lại một nẻo khác. Quen dần đi chứ?! Đôi khi sự việc không phải là cú lừa như chúng ta phán đoán, mà đó chỉ là phần kiến thức chúng ta chưa biết, còn lầm tưởng. Ví dụ như bản chất của 9 loại đồ ăn sau, đảm bảo đa số chúng ta đều hiểu sai bấy lâu nay. Chỉ là do chưa biết thôi.
Socola trắng “không phải” là socola
Nói đúng hơn, socola trắng không được làm bằng nguyên liệu như socola nâu hay đen (là cacao). Thành phần để sản xuất socola trắng gồm: bơ ca cao, chất rắn sữa và đường. Socola trắng có rất ít bột ca cao bên trong, thậm chí một số hãng còn không có.
Thanh cua không được làm từ cua
Nghe muốn “quạu” nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Những chiếc thanh cua thơm ngon thường thấy trong các món liên quan đến Nhật Bản lại không phải là thịt cua thật, mà là… cá. Cụ thể hơn, thanh cua là hỗn hợp của tinh bột, bột cá trắng, được cuộn thành hình chân cua, phết màu thực phẩm để có màu cam và thêm hương liệu để có mùi vị của cua.
Mía là một loài cỏ
Mặc dù có thân cao, dày, có đốt thân, lớp vỏ cứng nhưng mía vẫn thuộc họ hàng nhà cỏ, không phải cây gỗ như nhiều người nghĩ.
Bơ, chuối, nho là quả mọng
Hoá ra bơ, chuối và nho là quả mọng chứ không phải quả thịt. Lý do được giải thích bằng sinh học: các loại trái cây này được hình thành từ bộ phận noãn của một bông hoa, vì vậy chúng được phân loại sinh học là quả mọng.
Cà tím và cà chua là trái cây
Thường thường do thói quen ăn uống, nhiều người Việt luôn đinh ninh cà tím và cà chua là… một loại rau củ bổ sung chất xơ, để chế biến và nấu nướng thành các món ăn. Thế nhưng các nhà khoa học lại phân loại chúng là một loại trái cây vì chúng có hạt bên trong.
Ớt cũng là trái cây
Dù là ớt cay, ớt không cay, ớt chuông… thì cũng là trái cây hết, không phải rau củ. Ớt không có vị ngọt sắc như như loại trái cây chúng ta thường ăn, nhưng vẫn được tính vì có nguồn gốc sinh học từ thân cây hoa quả.
Theo Trí Thức Trẻ
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 28 phút trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 7 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 19 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.