Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chưa đến 100 nghìn cả nhà đã được bữa cơm no căng bụng vì ngon hết sức

Thứ tư, 10:39 11/09/2019 | Ăn

Món ăn nào cũng ngon miệng, đem lại hương vị hấp dẫn khi thưởng thức, đặc biệt hợp ngày mát thế này!

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá bống đục kho

- Ngọn su su xào tỏi

- Canh mướp nấu tôm, đậu

- Nộm dưa chuột

CÁ BỐNG ĐỤC KHO 

Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, cắt đuôi và xương vây xung quanh, dùng dao cạo sơ cho hết vảy nếu thích. Sau đó bóp cùng chút muối, rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ chọn phần mỡ hoặc bạn có thể thay bằng mỡ khổ. Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát.  Ướp cá với ít bột nêm, tiêu và hành củ bằm nhỏ ở trên để khoảng 15 phút cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho ít dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng già cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó vớt cá ra đĩa.

Cho nồi kho cá lên bếp, nồi nóng già cho thịt ba chỉ vào đảo săn. Sau đó cho nước dừa tươi, nước mắm và ít nước màu dừa hoặc nước hàng vào đun sôi. Không có bạn có thể tự thắng bằng đường.  Tiếp đến cho cá cùng vài lát ớt vào kho nhỏ lửa. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho thật nhỏ lửa để thịt cá chắc và ngấm kĩ gia vị. Khi nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp thêm chút tiêu và vài lát ớt xắt là được. Món này ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.

 Chưa đến 100 nghìn cả nhà đã được bữa cơm no căng bụng vì ngon hết sức  - Ảnh 1.

NGỌN SU SU XÀO TỎI

Rau su su mua về tước bỏ phần vỏ và lá già, nhặt thành các đoạn vừa ăn. Đem rửa sạch rau với nước rồi để ráo. Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm.  Lúc này tăng lửa lên đến mức lớn, cho ngọn su su vào đảo thật nhanh tay.

Đảo một lát thì cho muối vừa ăn (có thể thêm hạt nêm nếu thích), tiếp tục đảo cho đến khi rau chín. Không nên cho nước sẽ khiến rau mềm mất độ giòn! Cho rau su su xào tỏi ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

 Chưa đến 100 nghìn cả nhà đã được bữa cơm no căng bụng vì ngon hết sức  - Ảnh 2.

CANH MƯỚP NẤU TÔM, ĐẬU

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. Dùng dao khứa đôi lưng tôm theo chiều dọc để khi nấu, tôm có tạo hình đẹp hơn.  Cho tôm vào bát lớn, thêm một nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một ít rượu nấu ăn, trộn đều, ướp trong vài phút.

Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Đậu phụ thái thành các miếng nhỏ. Hành thái nhỏ. Cho nước vào nồi, đun sôi, cho tôm vào luộc qua cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vớt tôm ra. Lại cho nước vào một nồi, đổ mướp vào, nấu sôi, sau đó thêm đậu, nấu từ 2-3 phút. Lúc này, cho tôm vào, sau đó thêm 1 thìa muối, một ít hạt tiêu trắng, một ít bột nêm gà, nấu 1-2 phút rồi tắt bếp. Thêm hành lá. Múc canh mướp ra bát và thưởng thức.

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm với chút muối trắng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, sau đó bổ đôi, nạo hết phần ruột bên trong.

 Chưa đến 100 nghìn cả nhà đã được bữa cơm no căng bụng vì ngon hết sức  - Ảnh 3.

NỘM DƯA CHUỘT

Thái dưa chuột thành những miếng mỏng đều nhau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ phần lõi rồi thái lát mỏng. Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muổi, vảy thật khô, thái nhỏ. Ớt, tỏi, chanh (quất) cắt ra để sẵn. Lạc đem rang chín, giã to hay nhỏ tùy theo sở thích người ăn. Nếu nghiền nhỏ thì khi rắc sẽ bám vào hơn là để hạt to, nhưng để hạt to khi ăn sẽ giòn và ngậy hơn. Vì vậy, với cách làm nộm dưa chuột đơn giản và dễ làm này thì tùy sở thích của bạn để to hay nhỏ cho hợp lý.

Cho phần dưa chuột và dứa vào âu sạch, cho tiếp phần ớt, tỏi vào, thêm 2 thìa nước mắm nhạt, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, vắt quất ra thìa để bỏ hạt rồi cho vào âu. Tất cả các nguyên liệu trộn đều lên. Để ngấm tầm 5 phút thì cho rau thơm vào lại trộn đều lần nữa. Có thể nêm lại gia vị theo sở thích của mọi người. Khi ăn, cho nộm dưa chuột ra đĩa, rắc lạc lên trên, đảo đều rồi thưởng thức.

 Chưa đến 100 nghìn cả nhà đã được bữa cơm no căng bụng vì ngon hết sức  - Ảnh 4.

Giá tiền:

- Cá bống đục kho: 50.000đ

- Ngọn su su xào tỏi: 15.000đ

- Canh mướp nấu tôm, đậu: 20.000đ

- Nộm dưa chuột: 8.000đ

Tổng: 93.000đ

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 11 phút trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 11 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 22 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Top