Ngày 1 Tháng 4, 2013 | 07:00 PM

Chua cay ngọt gỏi trứng chiên

Chua cay ngọt gỏi trứng chiên
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gỏi trứng chiên có nguồn gốc từ Thái Lan có vị chua dịu ngọt và hơi hơi cay, màu sắc bắt mắt.

Chua cay ngọt gỏi trứng chiên 1

Nguyên liệu:

Trứng gà: 3 quả; Cà rốt: ½ củ; Cà chua: 2 trái; Dưa leo: 1 trái; Rau húng lủi: 20g; Cần tàu: 2 cây; Hành tím: 2 củ; Ớt hiểm: 3 trái; Nước mắm, đường; Dầu ăn, tương ớt; Giấm gạo .
 
Cách làm:
 
- Cà rốt, dưa leo bào mỏng, cắt sợi dài 5cm. Hành tím cắt lát mỏng. Cần tàu cắt khúc 4cm. Rau húng lủi cắt ngắn 2cm. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi. Ớt hiểm đập dập.

- Trộn cà rốt và dưa leo với 1m đường, để 3 phút, vắt nhẹ cho ráo nước.

- Đun nóng dầu ăn, đập trứng gà vào chiên đến khi trứng chín và nổi lên, vớt ra để ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.

- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 1/2M giấm gạo  với 2/3M đường, 1M nước sôi, 1M nước mắm và 1M tương ớt.

- Trộn gỏi: cho trứng, cà rốt, dưa leo, cà chua, cần tàu, rau húng lủi, ớt và hành tím vào tô, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.

- Cho gỏi trứng chiên ra dĩa, ăn kèm bánh phồng tôm.
 
Mách nhỏ:
 
Chiên trứng trong dầu ngập ở nhiệt độ cao giúp trứng xốp và không bị hút dầu. Nên trộn gỏi trước khi ăn khoảng 10 phút để các nguyên liệu thấm gia vị.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
Nguồn: Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC