Chồng đại gia của Phan Như Thảo làm xôi Thái quá đẹp, vợ không nỡ ăn
Bạn bè của cặp đôi không khỏi "ghen tị" và bày tỏ: "Chồng vỗ béo thế này, Thảo muốn ốm cũng không được".
Là "đầu bếp của gia đình", luôn vào bếp nấu ăn cho vợ, đại gia Đức An lại mới trổ tài làm món xôi Thái đẹp "thần sầu". Phan Như Thảo khoe thành quả của chồng nhưng cô cũng tiết lộ quá trình anh hì hục vào bếp cầu kỳ và vất vả thế nào mới có được món ăn này.
Nữ diễn viên cho hay: "Nếp anh í ngâm từ chiều qua. Sáng ra đồ xôi. Nước cốt dừa bắt đầu lọ mọ làm từ lúc trưa. Đội mưa đi siêu thị mua đậu xanh về để rang lên cho giòn rồi rắc lên nó mới đúng món xôi của Thái. Nấu xong bày ra đẹp đẽ rồi gọi vợ xuống ăn. Đẹp quá vợ ngồi nhìn 5 phút suy nghĩ không dám ăn vì tiếc, làm sao cho nó xứng đáng với công của chồng nguyên ngày. Xôi xoài và xôi sầu riêng làm bởi Nguyễn Đức An. Thương chồng".
Nhìn thành quả vào bếp của đại gia Đức An sau khi bỏ nhiều công sức vào món ăn này, bạn bè của cặp đôi lẫn cư dân mạng không chỉ tấm tắc khen ngợi mà còn "ghen tị" với cô vợ số hưởng: "Nhất bà Thảo rồi nha", "Nhìn ngon quá, Thảo thiệt có phúc", "Anh chồng quốc dân. Chị là sướng nhất cái cuộc đời này rồi", "Anh An xứng đáng ông chồng thế kỷ rồi em ơi", "Trời ơi có chồng giỏi nấu ăn quá", "Anh ấy thiệt là giỏi, đúng nghĩa người chồng lý tưởng của các bà mẹ luôn, em thật là hạnh phúc"...
Tuy nhiên nhiều người cũng "bóc" đó chính là lý do khiến Phan Như Thảo không thể giảm cân vì chồng chăm quá kỹ, liên tục nấu ngon cho ăn: "Chồng vỗ béo thế này, Thảo muốn ốm cũng không được", "Ăn ngon vậy muốn giảm cân hơi bị khó à nha", "Vì anh ấy muốn vợ tập thể dục nhiều hơn", "Ông An cho bà Thảo ăn quài, ăn gì mà ăn suốt ngày",...
Trước đó, chính Phan Như Thảo đã phải lên tiếng thanh minh cho nhan sắc “phát tướng” của mình. Cô tiết lộ bản thân rất chăm chỉ tập thể dục, 20 ngày/tháng để cố gắng lấy lại dáng đẹp chuẩn. Thế nhưng chính vì sự chiều chuộng của chồng đại gia mà ngoại hình của nữ người mẫu vẫn không thay đổi.
“Một tháng tập một lần mà không ốm là lỗi tại bạn. Một tháng tập 20 ngày mà vẫn không ốm chắc chắn là lỗi tại chồng bạn. Nấu ăn ngon quá cũng là một cái tội nhé honey Nguyễn Đức An”, cô than thở lý do không giảm cân được chỉ tại... chồng nấu ăn quá ngon.
Tham khảo cách làm xôi xoài và xôi sầu riêng:
Xôi xoài:
Nguyên liệu:
- 300 gr gạo nếp
- 10 lá dứa xay với 700 ml nước lạnh vắt lấy nước cốt lá dứa, 200 ml nước cốt dừa, 70 gr đường, 1 chút xíu muối, 1 trái xoài chín dừa non bào sợi, lạc rang rồi giã dối.
Thực hiện:
- Bước 1: 10 lá dứa xay với 700 ml nước lạnh vắt lấy nước cốt lá dứa.
Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước lá dứa qua đêm. Sau đó vớt nếp ra rổ, xả qua nước lạnh, rồi trộn nếp với muối.
Cho vào xửng hấp 25 phút là xôi chín. Tắt bếp.
- Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi hòa tan. Cho xôi còn nóng vào trộn đều, bắc lên bếp nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào xôi. Những hạt xôi khi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng, căng mượt. Tắt bếp, để xôi nguội.
- Bước 3: Cho xôi vào khuôn hình hay chén định hình, sau đó úp xôi vào dĩa.
Xoài cắt miếng to rồi cắt lát hơi mỏng, xếp bao bọc quanh xôi tạo hình trái tim vàng.
Chan thêm nước cốt dừa, rắc lạc rang và dừa non bào sợi. Xôi xoài béo ngậy thơm ngon như ở nhà hàng Thái nhé!
Xôi sầu riêng:
Nguyên liệu:
- 300gr gạo nếp hạt tròn
- 300gr gạo nếp hạt dài
- 200gr thịt sầu riêng
- 60gr đường
- bột dừa 60gr
- 1 xíu muối
Thực hiện:
- Bước 1: Gạo nếp vo cho sạch, sau đó cho nước vào ngâm gạo qua đêm hoặc ngâm từ 6-8 tiếng rồi đổ gạo ra rá cho ráo nước. Nếu bạn thích xôi có màu vàng nhạt của sầu riêng thì trước khi đổ ra rá, cho 1 giọt màu vàng thực phẩm vào khuấy đều và ngâm gạo 10 phút rồi đổ ra rá cho ráo nước.
- Bước 2: Gạo nếp sau khi đã ráo nước thì cho vào 1 cái tô với 1 xíu muối và dừa bột vào trộn đều lên.
- Bước 3: Bắc xửng hấp, đun cho sôi nước, cho gạo nếp vào xửng và khoét 1 cái lỗ ở giữa cho hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn, thời gian hấp khoảng 20-30 phút.
- Bước 4: Thịt sầu riêng cho vào 1 cái bát cùng với đường, dùng thìa trộn lên cho tan đường và sầu riêng nát ra.
- Bước 5: Xôi sau khi hấp chín thì cho sầu riêng vào dùng đũa xới đều lên cho sầu riêng hòa quyện vào xôi và hấp thêm 5-10 phút nữa là được.
Xôi sầu riêng mềm, tơi không bị nhão, vị ngọt vừa phải thơm mùi sầu riêng và vị béo của dừa bột tạo nên 1 món ăn vừa ngon vừa lạ, ăn là nghiện.
Theo Eva/Khám phá
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 10 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.