Chọn thực phẩm ít bị nhiễm độc
Mua rau củ đúng mùa vụ không những ăn ngon mà còn bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Các cụ có câu “mùa nào thức ấy”, rau mà trồng đúng mùa vụ thì sẽ ít bị sâu tấn công, và vì thế người ta cũng không dùng thuốc trừ sâu nhiều. Bây giờ đang là chính vụ rau muống, rau mồng tơi, rau ngót, rau đay, rau cải các loại…, vì thế các mẹ nên chọn những loại rau này cho bữa ăn của gia đình.
Đang vào vụ nên giá cả của chúng cũng không đắt lắm. Rau cải ngọt có giá 15.000 đ/kg, rau cải canh là 4.000 đ/mớ, cải thảo có giá 13.000 đ/kg, cải đông dư (hay dùng để muối dưa) có giá 13.000 đ/kg. Rau muống có giá 5.000 đ/mớ, rau ngót, mồng tơi có giá 4.000 đ/mớ, rau đay cũng là 4.000 đ/mớ.
Các loại củ và quả như: khoai tây, khoai sọ, khoai môn, cà rốt, bí xanh, bí đỏ, cà tím, mướp, su su… cũng khá an toàn. Bởi vì các loại quả này ít bị nhiễm sâu bệnh, còn nếu là củ thì vì nằm sâu dưới lòng đất nên sẽ không chịu tác động trực tiếp của thuốc trừ sâu. Hơn nữa vì các loại củ quả này có thời gian sinh trưởng, thời gian bảo quản được khá lâu nên tác hại của thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học đã được hạn chế đi rất nhiều.
Các loại quả như: bí xanh có giá 11.000 đ/kg, bí đỏ giá 12.000 đ/kg, cà tím giá 17.000 đ/kg, su su là 10.000 đ/kg, mướp ta là 20.000 đ/kg, mướp Nhật 23.000 đ/kg. Còn các loại củ có giá như sau: khoai tây, cà rốt giá 20.000 đ/kg, khoai sọ là 22.000 đ/kg, khoai môn giá 25.000 đ/kg, riêng khoai môn Lệ Phố đắt hơn một chút: 35.000 đ/kg.
Hôm nay hàng giò chả giá cũng khá “mềm”, thậm chí là không thay đổi so với hồi đầu tháng. Giá của giò chả nói chung (giò lụa, giò bò, giò mỡ…) khoảng 12.000-13.000 đ/lạng. Giá của các loại đồ ăn sẵn: nem cuộn có giá 3.000 đ/chiếc, nem tai là 13.000 đ/lạng, thịt quay có giá 15.000 đ/lạng.
Gian hàng thủy hải sản tươi sống vẫn giữ giá so với ngày hôm qua. Cá chép có giá 65.000 đ/kg, cá rô phi loại vừa giá 40.000 đ/kg, cá trắm loại to giá 60.000 đ/kg. Tôm có giá 130.000 đ/kg, mực tươi giá 150.0000-200.000 đ/kg tùy theo kích thước.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 16 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 21 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.