Ngày 26 Tháng 6, 2020 | 09:26 PM

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cánh gà bán sẵn nếu bị để quá lâu và bảo quản không đúng cách dễ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe khi ăn. Nếu cánh gà xuất hiện những điểm sau chị em tuyệt đối không mua về kẻo lại hối không kịp.

Cánh gà là nguyên liệu quen thuộc dùng để làm nhiều món ăn như nướng, rán, chiên, kho, rang, rim... Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chọn mua cánh gà đông lạnh có chất lượng tốt và ngon.

Để lựa chọn sản phẩm thịt gà cũng như cánh gà nhập khẩu hay đùi gà góc tư nhập khẩu, chị em để ý những cách sau:

Chú ý lớp đá hoặc băng bao quanh thịt


Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 2.

Lớp đông đá càng dày chứng tỏ cánh gà không còn được tươi. Ảnh minh họa


Đầu tiên, hãy nhìn vào lớp băng sương bám quanh cánh gà. Đây chính là "bằng chứng" quan trọng để khẳng định nó có đủ tươi hay không.

Đó là khi mua cánh gà, chị em chọn mua những cánh gà có lớp sương này càng mỏng càng tốt. Vì điều này có nghĩa nó mới được làm đông lạnh trong một thời gian ngắn và còn tươi.

Nếu lớp băng đá này quá dày chứng tỏ nó đã được để đông lạnh quá lâu và thịt cứng như đá. Khi nhìn thấy gà như vậy đừng nên mua chúng.

Nhìn bề mặt cánh gà


Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 3.

Cánh gà còn tươi là bề mặt có màu hơi vàng, sáng bóng. Ảnh minh họa


Nếu nó là cánh gà tương đối tươi, thì màu da của nó hơi vàng hoặc màu be và sáng bóng, không có lông. Còn cánh gà có màu trắng hoặc màu rất nhạt có thể là nó đã từng được ngâm nước. Ngoài ra, chị em cần kiểm tra vết cháy đông trên cánh gà. Vết đốm hoặc vệt trắng trên thịt, hơi phồng và cứng hơn vùng da xung quanh là vết cháy đông sẽ khiến miếng thịt không còn ngon như ban đầu.

Còn nếu trên cánh gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì có thể đó là nấm mốc, nên tránh xa.

Ngửi mùi và độ đàn hồi

Dù là gà đông lạnh, có mùi thịt nhẹ nhưng với cánh gà tươi mới được bảo quản vẫn có thể ngửi thấy được mùi gà tự nhiên. Nếu có mùi, gà sẽ hơi tanh và thậm chí hăng, hoặc mùi thuốc kháng sinh... gặp cánh gà như vậy, tốt nhất nên tránh. 

Với cánh gà tươi mới bảo quản sẽ có độ đàn hồi tốt, ấn thử tay vào nó sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Cánh gà để đông lạnh quá lâu sẽ không có đàn hồi và cứng lại.

Ngoài ra, có những loại cánh gà đã bị làm đông lạnh và rã đông nhiều lần, cánh gà này thường có bề mặt bị khô, chị em tuyệt đối không dùng.

Cách làm món cánh gà hầm coca

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 4.

Nguyên liệu: 1 củ gừng; 2 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh hắc xì dầu; 1 lon Coca cola; Mè trắng rang; Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn...

Cách làm:


Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 5.

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch bằng muối và rượu. Sau đó, lấy dao khía 2 – 3 đường vào 2 bên cánh gà. Xát chút muối tinh vào cánh gà.

Bước 2: Gừng xắt thành sợi dài, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một nửa thìa nước tương, một nửa thìa xì dầu trộn đều, ướp cánh gà trong 20 phút.

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 6.

Bước 3: Đun nóng dầu, thả cánh gà vào rán cho đến khi vàng đều hai mặt. Thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, nửa thìa nước tương và nửa thìa xì dầu vào và đảo cho đến khi cánh gà có màu vàng đều.

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 7.

Bước 4: Đổ 1 lon coca vào cánh gà vừa rán đun sôi. Vặn lửa vừa và đậy vung trong 10 phút. Sau đó, mở nắp và tắt bếp, đảo liên tục đến thu được nước sốt. 

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 8.

Bước 5: Gắp cánh gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt cánh.

K.N (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC