Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy
GiadinhNet - Cánh gà bán sẵn nếu bị để quá lâu và bảo quản không đúng cách dễ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe khi ăn. Nếu cánh gà xuất hiện những điểm sau chị em tuyệt đối không mua về kẻo lại hối không kịp.
Cánh gà là nguyên liệu quen thuộc dùng để làm nhiều món ăn như nướng, rán, chiên, kho, rang, rim... Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chọn mua cánh gà đông lạnh có chất lượng tốt và ngon.
Để lựa chọn sản phẩm thịt gà cũng như cánh gà nhập khẩu hay đùi gà góc tư nhập khẩu, chị em để ý những cách sau:
Chú ý lớp đá hoặc băng bao quanh thịt
Lớp đông đá càng dày chứng tỏ cánh gà không còn được tươi. Ảnh minh họa
Đầu tiên, hãy nhìn vào lớp băng sương bám quanh cánh gà. Đây chính là "bằng chứng" quan trọng để khẳng định nó có đủ tươi hay không.
Đó là khi mua cánh gà, chị em chọn mua những cánh gà có lớp sương này càng mỏng càng tốt. Vì điều này có nghĩa nó mới được làm đông lạnh trong một thời gian ngắn và còn tươi.
Nếu lớp băng đá này quá dày chứng tỏ nó đã được để đông lạnh quá lâu và thịt cứng như đá. Khi nhìn thấy gà như vậy đừng nên mua chúng.
Nhìn bề mặt cánh gà
Cánh gà còn tươi là bề mặt có màu hơi vàng, sáng bóng. Ảnh minh họa
Nếu nó là cánh gà tương đối tươi, thì màu da của nó hơi vàng hoặc màu be và sáng bóng, không có lông. Còn cánh gà có màu trắng hoặc màu rất nhạt có thể là nó đã từng được ngâm nước. Ngoài ra, chị em cần kiểm tra vết cháy đông trên cánh gà. Vết đốm hoặc vệt trắng trên thịt, hơi phồng và cứng hơn vùng da xung quanh là vết cháy đông sẽ khiến miếng thịt không còn ngon như ban đầu.
Còn nếu trên cánh gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì có thể đó là nấm mốc, nên tránh xa.
Ngửi mùi và độ đàn hồi
Dù là gà đông lạnh, có mùi thịt nhẹ nhưng với cánh gà tươi mới được bảo quản vẫn có thể ngửi thấy được mùi gà tự nhiên. Nếu có mùi, gà sẽ hơi tanh và thậm chí hăng, hoặc mùi thuốc kháng sinh... gặp cánh gà như vậy, tốt nhất nên tránh.
Với cánh gà tươi mới bảo quản sẽ có độ đàn hồi tốt, ấn thử tay vào nó sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Cánh gà để đông lạnh quá lâu sẽ không có đàn hồi và cứng lại.
Ngoài ra, có những loại cánh gà đã bị làm đông lạnh và rã đông nhiều lần, cánh gà này thường có bề mặt bị khô, chị em tuyệt đối không dùng.
Cách làm món cánh gà hầm coca
Nguyên liệu: 1 củ gừng; 2 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh hắc xì dầu; 1 lon Coca cola; Mè trắng rang; Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn...
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch bằng muối và rượu. Sau đó, lấy dao khía 2 – 3 đường vào 2 bên cánh gà. Xát chút muối tinh vào cánh gà.
Bước 2: Gừng xắt thành sợi dài, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một nửa thìa nước tương, một nửa thìa xì dầu trộn đều, ướp cánh gà trong 20 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu, thả cánh gà vào rán cho đến khi vàng đều hai mặt. Thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, nửa thìa nước tương và nửa thìa xì dầu vào và đảo cho đến khi cánh gà có màu vàng đều.
Bước 4: Đổ 1 lon coca vào cánh gà vừa rán đun sôi. Vặn lửa vừa và đậy vung trong 10 phút. Sau đó, mở nắp và tắt bếp, đảo liên tục đến thu được nước sốt.
Bước 5: Gắp cánh gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt cánh.
K.N (th)
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 16 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.