Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho nửa con gà vào nồi cơm điện theo cách này, 30 phút sau có món ngon "nuốt lưỡi"

Chủ nhật, 21:30 23/08/2020 | Ăn

GiadinhNet - Gà nướng bằng nồi cơm điện vừa nhanh, vừa đơn giản mà vẫn ngon cực phẩm.


Nguyên liệu: Thịt gà, bột mì, muối, nước tương, dầu hào, rượu, đường, gừng, hành lá.

Cách làm:

Cho nửa con gà vào nồi cơm điện theo cách này, 30 phút sau có món ngon nuốt lưỡi - Ảnh 2.

Ướp gà với hỗn hợp nước sốt

Gà rửa sạch cho vào bát hay nồi to, lấy bột mì xoa đều khắp mình gà. 

Xoa bột mì lên gà sẽ giúp gà khử mùi tanh hiệu quả. Sau 1-2 phút chà xát, bạn đem gà rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Có thể chặt gà thành miếng nhỏ sao cho vừa với lòng nồi cơm điện.

Làm nước sốt ướp gà: Dùng 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa rượu nấu trắng, 1/2 thìa đường cho vào bát nhỏ và khuấy đều.

Cho nửa con gà vào nồi cơm điện theo cách này, 30 phút sau có món ngon nuốt lưỡi - Ảnh 3.

Gà có thể để nguyên nửa con hoặc chặt nhỏ

Lượng gia vị phụ thuộc vào khẩu vị thích ăn mặn hay ăn ngọt nhiều hơn mà gia giảm cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều đường vì khi nấu đường dễ bị cháy và làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Đổ nước sốt đã pha vào thịt gà đã chuẩn bị sẵn, dùng tay chà xát để hỗn hợp thấm đều khắp mình gà. Ướp thịt gà trong khoảng 30 phút.

Gừng thái lát, đầu hành cắt khúc. Xếp gừng và hành lá xuống đáy nồi cơm điện để khi nấu gà không bị cháy. Đặt thịt gà lên trên và đổ hết phần nước sốt vào.

Cho nửa con gà vào nồi cơm điện theo cách này, 30 phút sau có món ngon nuốt lưỡi - Ảnh 4.

Thành phẩm gà nướng bằng nồi cơm điện vô cùng thơm ngon

Chị em không cần thêm dầu hay nước vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện và bật chế độ nấu. Khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, chị em có thể kiểm tra xem gà đã chín chưa. Nếu chưa chín thì có thể chờ một lúc rồi bật chế độ nấu một lần nữa.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 18 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 22 giờ trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

Top