Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chiêu rán trứng xốp mềm, không vỡ

Thứ tư, 08:12 24/04/2019 | Ăn

Bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng già mới cho trứng vào rán sẽ giúp trứng xốp mềm hơn.

Có độ khó cao hơn luộc trứng đôi chút nhưng chiên (rán) trứng vẫn là một trong những món ăn sơ đẳng, ai cũng có thể làm được. Cách làm cơ bản chỉ là đập trứng, đánh trứng, rán trứng và xong nhưng thành phẩm cuối cùng lại rất khác nhau, thể hiện độ khéo tay của từng người. Trứng bị khét hay sát chảo; khi lật trứng thường bị vỡ, không đẹp; màu sắc không đều... là những lỗi thường gặp khi chiên trứng. Dưới đây là một số tuyệt chiêu đơn giản, chỉ cần áp dụng là bạn sẽ có thành phẩm đẹp, vàng đều, xốp mềm, thơm hấp dẫn:

Chọn trứng

Nên chọn loại trứng gà ta, quả nhỏ sẽ ngon và thơm hơn trứng to. Rán trứng vịt cũng được nhưng độ ngon không bằng.

Thành phần

Thành phần của trứng rán phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình, thông thường có hành, nước tương, muối, mì chính, hạt tiêu, mayonaise... Gia vị không thể thiếu là nước mắm. Nước mắm sẽ ngon hơn muối và tan dễ dàng trong hỗn hợp.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu sau để trứng ngon hơn:

- Cho thêm 3-4 giọt rượu trắng để trứng chiên có mùi thơm đặc trưng.

- Cho thêm 1 thìa dầu ăn cùng hỗn hợp trứng trước khi đánh. Cách làm này giúp trứng trông bóng bẩy từ bên trong, mềm mượt và để lâu cũng không bị khô quắt.

- Cho thêm cà chua, thịt băm, nấm rơm, mùi tàu... để món trứng ngon hơn, hương vị hấp dẫn hơn.

- Cho thêm 1/4 thìa bột nở (baking powder) để trứng xốp mềm.

Đánh trứng

Đánh nhẹ nhàng, đều tay, cho đến khi trứng nổi một vài bọt li ti là được và đặc biệt là không sử dụng máy đánh trứng bởi sẽ làm trứng quá bông, tơi, khi rán không ngon.

Chiên trứng

Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn sử dụng chảo chống dính đã được lau khô, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng già mới cho trứng vào rán. Nếu không có chảo chống dính mà chỉ có chảo thường thì bạn có thể cho nhiều dầu ăn hơn để trứng không bị dính vào chảo, để dầu nóng già thì mới vặn nhỏ lửa đi rồi cho trứng vào chiên. Cách làm này giúp trứng xốp mềm.

Lật trứng

Đây là khâu khó nhất để có một đĩa trứng chiên nguyên vẹn. Nếu không tự tin, bạn có thể dùng xẻng để lật thay vì dùng đũa. Chờ khi nào trứng chín già một mặt mới bắt đầu lật, khi trứng còn non mà lật luôn thì rất có thể bị nát. Ngoài ra, hãy dùng chảo có kích thước nhỏ để lớp trứng dày hơn, dễ dàng hơn khi lật, giúp trứng không bị rách, nát.

Ngoài ra, nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể làm món trứng cuộn. Khi trứng đã thành khối thì cuộn hay lật đều đơn giản hơn. Món trứng cuộn có nhiều biến tấu hơn như trứng cuộn cơm rang, cuộm rau củ, thịt băm, mỳ spaghetti...

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 11 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top