Chỉ với 1 mẹo nhỏ này có thể khiến tất cả các loại thực phẩm sạch bong trong "nháy mắt"
GiadinhNet - Người Nhật đã dùng cách này để làm sạch cát trong ngao, hến, tăng độ tươi của hoa quả và rã đông, làm sạch thịt.
Người Nhật đã sử dụng nước nóng ở 50 độ để làm sạch các loại thực phẩm ăn hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách người Nhật đã làm.
Nước nóng 50 độ để làm sạch cát trong ngao, sò, hến...
Có nhiều cách để làm sạch cát trong các loại động vật có vỏ mà mọi người thường sử dụng, như: Ngâm với ớt, ngâm nghêu với nước muối hoặc ngâm thời gian dài trong nước. Nhưng những cách này không đảm bảo là sẽ làm sạch cát và thậm chí sẽ dễ làm mất độ tươi và ngon của chúng.
Dùng nước nóng 50 độ là cách mà người Nhật Bản sử dụng để làm sạch cát trong ngao, sò, hến... hiệu quả nhất. Chỉ cần ngâm chúng trong nước nóng 50 ℃ khoảng 15 phút, đảm bảo sẽ sạch hết cát và vẫn giữ được độ tươi, ngon như ban đầu.
Nước nóng 50 độ làm sạch và tăng độ tươi của trái cây, rau củ quả
Nước nóng 50 độ còn được người Nhật sử dụng để làm sạch và tăng độ tươi của trái cây hay rau củ quả. Bằng cách này, độ tươi của trái cây có thể tăng thêm 5 ngày và giữ được lâu.
Nước nóng 50 độ làm sạch và rã đông đồ đông lạnh
Ngoài ra, nước nóng 50 ℃ còn được sử dụng để rã đông đồ đông lạnh như thịt bò, lợn hay gà. Bằng cách này, đồ đông lạnh sau khi rã đông sẽ sạch hơn mà vẫn giữ được màu sắc tươi ngon.
Cách pha nước nóng 50 độ
Nếu các bạn muốn có 1 chậu nước ấm vào khoảng 50 độ C thì cũng tương đối dễ dàng. Cụ thể, các bạn có thể lấy 5o% nước vừa đun sôi xong, pha với 50% nước nguội. Tỉ lệ nước 1:1 này sẽ giúp các bạn có được mức nhiệt độ nước vào khoảng 50 độ C nhanh chóng, thuận tiện nhất.
K.N (th)
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 47 phút trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 3 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 4 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 7 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 21 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 23 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 23 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.