Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chị em học cách làm món ngon lạ miệng mang tên gà tiềm ớt hiểm

Thứ năm, 10:00 24/09/2020 | Ăn

Gà tiềm ớt hiểm, nước dùng cay cay ngọt ngọt, ăn kèm mì vàng, rau nấm, thịt gà.

Chị em học cách làm món ngon lạ miệng mang tên gà tiềm ớt hiểm - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- Gà ta con: 1,5 kg

- Ớt hiểm: 100 gr hoặc tùy thích

- Bắp non: 200 gr

- Táo đỏ: 100 gr

- Hạt sen: 100 gr

- Củ sen: 1 củ

- Rau xà lách xoong

- Dừa tươi: 1-2 trái

- Nấm đông cô, nấm kim châm

- Sả cây, ngò rí, lá chanh

- Mì vàng

- Hắc xì dầu (nếu có).

Cách làm:

- Gà làm sạch rửa với muối, để nguyên con, lấy hết nội tạng ra. Ướp gà với ít bột nêm, muối. Thoa đều trong bụng và phía ngoài gà, cho vào bụng gà vài củ hành đỏ, cây sả đập dập, gốc ngò rí, vài trái ớt hiểm. Dùng tăm hoặc kim gài chặt lại bụng gà.

- Cho 1-2 thìa canh hắc xì dầu quét đều mình gà. Nếu không có hắc xì dầu thì dùng nước tương. Để gà thấm 10-20 phút.

- Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: hạt sen rửa sạch. Củ sen bào bỏ vỏ, cắt khúc vừa, ngâm củ sen vào thau nước muối để ra mủ. Rửa sạch để ráo. Nấm đông cô khô ngâm nở mềm, luộc cho sôi khoảng 5 phút vớt ra. Táo đỏ ngâm với nước cho mềm. Bắp non chọn loại bắp tươi hoặc bắp đóng lon đều được. Ớt hiểm rửa sạch. Ngò rí rửa sạch phần gốc khoảng 3-5 gốc. Rau xà lách xoong, nấm kim châm rửa sạch.

- Gà sau khi thấm gia vị, cho vào chảo dầu chiên vàng đều, chiên lửa vừa đến khi thấy gà vàng là được.

- Chuẩn bị nồi để nấu gà. Cho ít dầu vào nồi, cho hành củ, gốc ngò rí, củ sen, ớt hiểm (chừa lại một ít), xào cho thơm. Cho 2-3 lít nước dừa và nước lọc vào, cho gà vào cùng. Nấu khi thấy nước sôi, cho bắp, nấm đông cô, hạt sen, táo đỏ vào nấu cùng. Nêm gia vị đường phèn, bột nêm hoặc bột ngọt, muối theo khẩu vị gia đình. Nấu với lửa vừa, vớt bọt nếu có. Nấu đến khi gà chín mềm theo ý mình là được, cho phần ớt còn lại vào và tắt bếp.

- Khi ăn cho ra nồi, nấu sôi cho rau với mì vào thưởng thức. Thêm chén nước mắm ớt và sả cắt mỏng, thêm vài lá chanh.

Thành phẩm:

Chị em học cách làm món ngon lạ miệng mang tên gà tiềm ớt hiểm - Ảnh 3.
Chị em học cách làm món ngon lạ miệng mang tên gà tiềm ớt hiểm - Ảnh 4.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trổ tài nầu phở tại nhà thơm ngon, chuẩn vị phở Hà Nội

Trổ tài nầu phở tại nhà thơm ngon, chuẩn vị phở Hà Nội

Ăn - 41 phút trước

Nếu như cả gia đình bạn đều yêu thích món phở bò nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị thì cuối tuần sẽ là thời gian tuyệt vời để bạn trổ tài vào bếp.

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 20 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Top