Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chị em cần thuộc "nằm lòng" bí quyết này để rau xào luôn xanh mướt, bóng đẹp, không hề thâm đen!

Chủ nhật, 20:59 22/11/2020 | Ăn

Với kinh nghiệm sau đây chị em sẽ có đĩa rau xào xanh mướt mắt mà không hề bị thâm đen đâu nhé!

Bạn đã khi nào ăn tiệm và phải xuýt xoa vì sao người ta có thể xào những đĩa rau xanh mướt, bóng bẩy như vậy chưa? Không chỉ dừng lại ở cảm quan mà khi ăn rau vừa mềm mại, vừa bóng và ngọt. Nhưng khi tự tay chế biến ở nhà để có được đĩa rau xào ngon lành như vậy cũng không phải là điều đơn giản. Sau đây sẽ là kinh nghiệm bạn cần lưu ý để biết cách chế biến rau xào cực ngon như nhà hàng, đảm bảo đĩa rau sẽ là món ăn hết đầu tiên trong bữa cơm.

Chị em cần thuộc nằm lòng bí quyết này để rau xào luôn xanh mướt, bóng đẹp, không hề thâm đen! - Ảnh 1.

Thường các loại rau xào đều ngon nhưng phổ biến nhất vẫn là rau muống và các rau họ cải như rau cải ngọt, cải ngồng, cải chíp... Muốn có món rau xào ngon, đầu tiên bạn phải lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon. Rau tươi, lá xanh non không bị vàng hay dập nát. Sau khi lặt lá và rửa rau sạch sẽ, bạn thái rau thành khúc vừa ăn, những loại có cuống to thì cần phải chẻ nhỏ.

1. Bí quyết đầu tiên muốn xào rau ngon là rau phải hoàn toàn khô ráo

Nếu rau còn ướt khi xào sẽ bị ỉu và mất đi độ giòn của rau. Bạn có thể cho rau vào rổ quay để giảm thời gian chờ cho rau khô hoặc dùng khăn giấy thấm nước.

Chị em cần thuộc nằm lòng bí quyết này để rau xào luôn xanh mướt, bóng đẹp, không hề thâm đen! - Ảnh 2.

2. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu xào

Ví dụ tỏi đập nhỏ để riêng vào bát. Phần nước xốt cũng phải chuẩn bị sẵn. Trong quá trình xào rau thời gian chế biến sẽ nhanh và trên lửa lớn do đó cần chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên liệu và sẵn sàng để nấu nướng.

3. Nguyên tắc xào rau 3 phút ở lửa lớn

Đun nóng chảo, bật bếp ở chế độ lửa to nhất. Để xác định được chảo đủ nóng hay chưa bạn hãy nhỏ 1 - 2 giọt nước vào thấy nước bốc hơi trong vòng 1 đến 2 giây sau khi tiếp xúc, chảo sẽ được làm nóng và sẵn sàng để xào. Đừng làm chảo quá nóng.

Kéo chảo ra khỏi mứt nhiệt lớn và thêm dầu: Kéo chảo ra khỏi nhiệt và thêm 1 thìa dầu. Nhấc chảo lên và đảo cẩn thận để tráng lớp đáy và thành mặt. (Nếu chảo bốc khói nghi ngút ngay khi bạn đổ dầu vào khi chảo đã đun quá nóng. Lấy chảo ra khỏi bếp và để nguội trong vài phút).

Thêm tỏi và ớt (nếu sử dụng) và đảo chúng trong 10 giây hoặc cho đến khi có mùi thơm.

Thêm rau: Đẩy tỏi lên thành chảo và thêm rau.

Nêm rau: Rắc muối và tiêu lên trên.

Chị em cần thuộc nằm lòng bí quyết này để rau xào luôn xanh mướt, bóng đẹp, không hề thâm đen! - Ảnh 3.

Đặt hẹn giờ trong 2 phút: Rất hữu ích cho những người mới chế biến món xào khi đặt hẹn giờ để giúp họ biết sơ bộ về thời gian món ăn này sẽ nấu và để tìm hiểu thời gian chín của rau. Tuy nhiên, tiêu chuẩn món ăn do bạn quyết định về hình thức và mùi vị. Từ lúc này, rau sẽ nấu trong khoảng 2 đến 2 phút rưỡi.

Xào rau trong 1 phút: Xào trong 1 phút hoặc cho đến khi rau bắt đầu héo.

Thêm nước xốt: Đổ hỗn hợp nước xốt xuống xung quanh thành chảo thay vì đổ trực tiếp vào giữa (để tránh làm nguội chảo và giảm nhiệt độ nấu). Xào và đảo sơ để rau thấm xốt.

Đậy nắp và nấu trong 15 giây.

Mở vung và xào: Mở vung và xào trong 30 đến 60 giây hoặc cho đến khi rau mềm là được.

Mỗi lần chỉ nên xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ của chảo. Nếu bạn xào quá nhiều thì sẽ rất khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị sậm màu, không ngon mắt.

Chị em cần thuộc nằm lòng bí quyết này để rau xào luôn xanh mướt, bóng đẹp, không hề thâm đen! - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công!

Mi

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 13 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 17 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

Top