Chè kho nhâm nhi cùng trà nóng cho ngày Tết
Chè kho có vị ngọt mát và thơm của đậu xanh, dừa sợi, vừng rang, ăn kèm trà nóng, thích hợp với tiết trời se lạnh của những ngày Tết.
Dưới đây là công thức chế biến món ăn theo hướng dẫn của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:
Nguyên liệu
500g đậu xanh, 300g đường trắng, 300ml nước.
Một ít dừa bánh tẻ nạo sợi, một ít vừng (mè) rang vàng.
Cách làm
Vo sạch đậu xanh, rồi ngâm đậu trong nước từ 4 đến 5 giờ. Sau đó, đãi vỏ đậu.
Hấp đậu như hấp xôi trên xửng, nhưng chỉ nửa tiếng là đậu chín. Xúc đậu ra tô, đánh nhuyễn.
Đổ đường và nước vào nồi, nấu sôi đường rồi cho dừa nạo vào. Nước đường phải sánh vừa chứ không loãng quá sẽ nhão chè, cũng không được quá đặc, chè sẽ khô, khi cắt miếng chè dễ vỡ.
Rây đậu xanh tơi vào nồi nước đường, đánh đều tay cho đậu quyện lại đặc tay là được
Nén đậu vào khuôn tuỳ thích, rắc vừng rang thơm lên.
Lưu ý
Không dùng đậu đã cà vỏ và hấp chín rồi sấy khô, vì làm với nguyên liệu này chè sẽ không thơm.
Đừng cho nước cốt dừa, sẽ làm mất đi vị thanh tao vốn có và mùi thơm của đậu, của món chè truyền thống.
Theo VnExpress
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 1 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 3 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 3 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 5 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 5 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 7 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.