Chảy nước miếng với 2 cách làm sấu ngâm mắm ngon ngất ngây
Mùa sấu không thể bỏ qua món sấu ngâm mắm ớt tỏi ngon tuyệt.
Cách 1:
Nguyên liệu:
150g sấu bánh tẻ
Nước mắm ngon
Ớt, tỏi
Cách làm:
Lấy 1 bát nước sôi pha muối sẵn, nạo vỏ sấu sau đó đặt vào bát nước ngâm cho sấu không bị thâm.
Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt thái lát vừa.
Sấu thái thành từng miếng nhỏ, vẫn ngâm trong nước cho khỏi thâm.
Sau khi cắt lát hết miếng sấu, đổ ra rổ cho ráo bớt nước sau đó cho vào tô, thêm tỏi và ớt vào.
Cho mắm vào săm sắp với mặt sấu, đảo đều lên, lấy 1 chiếc đĩa đậy kín chờ khoảng 1 – 2h sấu ngấm mắm là có thể dùng được.
Thành phẩm:
Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể làm sấu ngâm mắm theo cách này vừa nhanh vừa gọn chỉ cần đợi chừng 1 – 2 giờ là có thể dùng được ngay. Miếng sấu giòn ngon, chua vừa phải vì đã được cắt nhỏ. Tuy nhiên nhược điểm là bạn sẽ không để được lâu vì nước mắm càng ngấm vào sẽ càng mặn khó ăn.
Cách 2:
Nguyên liệu:
200g sấu bánh tẻ
200ml nước mắm
50ml nước lọc
5g đường
Tỏi, ớt
Cách làm:
Sấu rửa sạch, nạo vỏ ngâm vào bát nước muối cho đỡ bị thâm.
Vớt sấu đã nạo vỏ ra để vào rổ, phơi ra nắng cho sấu khô hoàn toàn.
Cho nước mắm, nước lọc, đường vào nồi khuấy đều cho tan, đun vừa sôi thì tắt bếp. Để nguội.
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch.
Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh sạch, khô. Xếp sấu và tỏi ớt vào lọ sao cho phần tỏi ớt đan xen nhau.
Đổ phần nước mắm đã đun vào. Đậy kín đợi khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm:
Mùa sấu không thể bỏ qua món sấu ngâm mắm ớt tỏi ngon tuyệt. Nói không ngoa nhưng món sấu ngâm mắm giống như “đặc sản” cho một mùa hè nắng nóng, một bát con con chút mắm ớt chua cay với quả sấu dầm, một đĩa rau muống luộc xanh mướt, một bát canh chua dịu thơm thơm mùi sấu cũng đủ làm cho ai nghĩ tới cũng tứa nước miếng vì thèm rồi. Chẳng cần phải cao lương mĩ vị đôi khi những món ăn giản đơn dân dã lại khiến ai cũng phải thích phải mê.
Theo Trí thức trẻ
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 1 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 4 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 5 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 8 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 22 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 1 ngày trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.