Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cháo móng thơm mềm

Thứ hai, 08:27 15/11/2010 | Ăn

Nhìn miếng móng giò trắng múp míp được hầm nhừ là chỉ muốn cắn một miếng thôi!

Mấy hôm trời lành lạnh mà được “ôm” bát cháo nóng trong tay vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Chắc hẳn với cháo sườn hay cháo trai thì các bạn đã quá quen thuộc rồi. Thế nên giờ ta đổi món đi chút xíu. Thực ra sẽ vẫn gần giống với cháo sườn thôi nhưng giờ sẽ có thêm móng giò nữa.
 

Cháo ở đây được nấu bằng gạo xay nhuyễn cùng sườn non và móng giò nên nếu tinh ý, các bạn sẽ thấy cháo có độ dính, dẻo và béo ngậy hơn hẳn khi so với các hàng cháo sườn thông thường.

Cứ nhìn miếng móng giò trắng múp míp được hầm nhừ là đã muốn cắn một miếng rồi ý. Được cái là móng giò được làm sạch sẽ nên ăn rất mềm và thơm, không hề có cái cảm giác gai gai khi bị lông chạm vào cổ họng đâu.
 

Vì cháo móng cũng là món khá đặc biệt nên nếu muốn ăn thì các bạn chú ý đến sớm trước. Ở đây, họ bắt đầu bán hàng vào khoảng 2h chiều và thường khi đến tầm 4h là bắt đầu hết cháo móng rồi. Nếu lỡ hôm nào hết cháo móng thì các bạn cũng có thể chuyển qua ăn cháo sườn ruốc hoặc cháo trai với quẩy cũng được. Để ý thấy mọi người đến đây ăn cũng có vẻ tỏ ra thích hai món này lắm. Hoặc không thì họ còn có cả chè sắn và trứng vịt lộn cho bạn lựa chọn nữa.

Nếu hôm nào lỡ đi ăn muộn rồi thì để cho muộn hẳn đi, đợi khi cháo còn cuối nồi ý. Lúc này, ăn cháy cháo mới thích, vừa thơm, vừa đậm lại còn vương được nhiều thịt nữa.
 

Giá một bát cháo vào khoảng trên dưới 10.000, phụ vào việc bạn ăn cháo kèm với những thứ gì. Hàng cháo này nằm ở quãng giữa phố Lý Quốc Sư - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, đoạn đối diện với ngõ Huyện. Bác bán hàng hiền và chiều khách lắm nên các bạn cứ “order” vô tư nhé!
 
Theo Kênh 14
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 3 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 15 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top